ClockThứ Sáu, 21/06/2024 18:38

Bệnh viện Trường đại học Y - Dược Huế nhận giải thưởng SILVER PLUS Quản lý suy tim

TTH.VN - Ngày 21/6, Trường đại học Y – Dược, Đại học Huế thông tin, Hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) vừa trao giải thưởng SILVER PLUS Quản lý suy tim cho Bệnh viện Trường đại học Y - Dược Huế.

Nhận đăng ký phẫu thuật cho bệnh nhân bị dị tật hở môi, vòm miệng đến hết ngày 9/5Phối hợp phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ cho bệnh nhânPhối hợp phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân bị dị tật khe hở môi, vòm miệng Phẫu thuật miễn phí khe hở môi – vòm miệng và dị tật bẩm sinh ở mặtĐầu tư thiết bị, hoàn thiện cơ sở vật chất theo mô hình “trường - viện”Bệnh viện Trường đại học Y - Dược khai trương hệ thống chụp mạch can thiệp số hóa xóa nền

Bệnh viện Trường đại học Y - Dược đặt máy tạo nhịp hai buồng cho bệnh nhân với sự hỗ trợ của hệ thống máy chụp mạch số hóa xóa nền (DSA) hiện đại

Đây là giải thưởng được trao cho những bệnh viện đáp ứng được các tiêu chí khắt khe trong quản lý suy tim.

Theo AHA, Bệnh viện Trường đại học Y - Dược, Trường đại học Y – Dược, Đại học Huế được ghi nhận vì những thành công liên tục trong việc “Bám sát hướng dẫn suy tim” (Get with the Guidelines – Heart Failure); áp dụng những hướng dẫn điều trị dựa vào bằng chứng cập nhật nhất nhằm cải thiện chất lượng chăm sóc bệnh nhân tại vùng dân cư mà bệnh viện phục vụ.

Tiêu chí để nhận được giải thưởng SILVER PLUS từ AHA rất khắt khe, bao gồm: Phần trăm bệnh nhân suy tim có rối loạn chức năng tâm thu thất trái (LVSD) và không có chống chỉ định với cả thuốc ức chế men chuyển (ACEI) và thuốc ức chế thụ thể angiotensin (ARB) được kê đơn ACEI hoặc ARB khi xuất viện; phần trăm bệnh nhân suy tim được kê đơn thuốc chẹn beta chọn lọc dựa trên bằng chứng (Bisoprolol, Carvedilol, Metoprolol Succinate CR/XL) khi xuất viện.

Ngoài ra, thêm tiêu chí là phần trăm bệnh nhân suy tim được ghi chép trong hồ sơ bệnh án thể hiện chức năng thất trái (LVF) được đánh giá trước khi nhập viện, trong khi nhập viện hoặc được lên kế hoạch đánh giá sau khi xuất viện; phần trăm bệnh nhân suy tim đủ điều kiện được lên lịch hẹn khám theo dõi, ghi lại bao gồm địa điểm, ngày và giờ cho các lần khám theo dõi hoặc địa điểm, ngày cho khám sức khỏe tại nhà.

Để nhận được giải SILVER PLUS, các tiêu chí này phải đạt được đối với ít nhất 85% bệnh nhân suy tim và phải duy trì kết quả này trong ít nhất 12 tháng liên tục. Nếu kết quả này tiếp tục được duy trì đến 24 tháng trở lên thì sẽ nhận được giải GOLD PLUS. Trước đó, trong năm 2023, Hội Tim mạch Hoa Kỳ đã trao giải thưởng BRONZE PLUS Quản lý suy tim cho Bệnh viện Trường đại học Y - Dược Huế.

ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thông tin doanh nghiệp
AIA Việt Nam nhận giải thưởng AMCHAM CSR AWARDS 2023

Ngày 6/12/2023, AIA Việt Nam vinh dự được Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham) trao tặng Giải thưởng CSR (Corporate social responsibility - Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp) năm 2023.

AIA Việt Nam nhận giải thưởng AMCHAM CSR AWARDS 2023

TIN MỚI

Return to top