ClockThứ Hai, 25/03/2024 12:37

Phối hợp phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân bị dị tật khe hở môi, vòm miệng

TTH.VN - Sáng 25/3, Trường đại học Y - Dược, Đại học Huế và Bệnh viện Trường đại học Y - Dược Huế có buổi tiếp và làm việc với Tổ chức Global Care - Hàn Quốc.

Trang bị kỹ năng cứu hộ, cứu nạn, phòng cháy chữa cháy cho sinh viên Nhu cầu xã hội về ngành dinh dưỡng rất lớnĐào tạo hồi sức sơ sinh tại phòng sinh theo tiêu chuẩn châu ÂuTri ân những người hiến xác cho y họcCập nhật, chia sẻ kiến thức mới về Giải phẫu bệnh - Tế bào bệnh họcBác sĩ, sinh viên, tình nguyện viên Hàn Quốc khám và tư vấn sức khỏe cho bệnh nhân

Khám sàng lọc cho các bệnh nhân hở môi vòm miệng 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai bên đã bày tỏ sự vui mừng và tin tưởng vào mối quan hệ hợp tác giữa Trường đại học Y - Dược, Đại học Huế và Tổ chức Global Care - Hàn Quốc. Đây là chương trình hợp tác đã kéo dài trong gần 10 năm qua, với nhiều hoạt động hữu ích, có ý nghĩa không những cho bệnh nhân, xã hội, mà còn nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ của trường và bệnh viện trường.

Trong năm 2024, Trường đại học Y - Dược, Đại học Huế, Bệnh viện Trường đại học Y - Dược Huế và Tổ chức Global Care tiếp tục phối hợp thực hiện “Chương trình phẫu thuật miễn phí dành cho các bệnh nhân gặp những vấn đề về khe hở môi vòm miệng”. Hoạt động khám sàng lọc và phẫu thuật diễn ra từ ngày 24 - 29/3.

Được phẫu thuật miễn phí lần này là các bệnh nhận bị dị tật khe hở môi, vòm miệng chưa được phẫu thuật; các biến dạng sau phẫu thuật khe hở môi, vòm miệng, như sẹo xấu môi, biến dạng môi, biến dạng mũi và các dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt.

Trong tương lai, hai bên sẽ tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác. Không chỉ dành cho bệnh nhân bị dị tật khe hở môi, vòm miệng mà còn mở rộng các lĩnh vực hợp tác khác.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

​Khám, cấp thuốc miễn phí cho 150 người dân Quảng Điền

Ngày 2/6, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Cựu chiến binh Sở Y tế phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Sở Tài chính, Trung tâm Pháp y Tâm thần khu vực miền Trung, Liên chi hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam chuyên ngành Ung bướu, Trung tâm Y tế huyện Quảng Điền khám và cấp thuốc miễn phí cho 150 người dân Quảng Thành (Quảng Điền).

​Khám, cấp thuốc miễn phí cho 150 người dân Quảng Điền
Dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong dịp hè

Sáng 31/5, tại bể bơi Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn - Hội đồng Đội tỉnh tổ chức khai mạc Lớp dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và tập huấn kỹ năng phòng, chống đuối nước cho thiếu nhi năm 2024.

Dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong dịp hè

TIN MỚI

Return to top