ClockThứ Sáu, 21/07/2023 20:19

Hai ngành sức khỏe có điểm ngưỡng bảo đảm chất lượng cao hơn năm ngoái

TTH.VN - Hội đồng tuyển sinh Đại học Huế cho biết, ngày 21/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành các quyết định về việc xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề trình độ đại học và nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học năm 2023.

Đánh giá ngoài để nâng chất lượng chương trình đào tạoPhối hợp phẫu thuật cho bệnh nhi bị dị tật khe hở môi, vòm họng“Quan hệ Việt Nam - Nhật Bản trong thời đại mới”Hơn 220 tân tiến sĩ, thạc sĩ nhận bằng tốt nghiệpBác sĩ, sinh viên Việt Nam và Hàn Quốc tư vấn sức khỏe cho học sinhĐại học Huế công bố kết quả xét tuyển cao học đợt 2 năm 2023

leftcenterrightdel
 Hai ngành sức khỏe là Y khoa và Răng - Hàm - Mặt là có ngưỡng đảm bảo chất lượng cao hơn năm ngoái

Theo đó, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào từ điểm thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh hai nhóm ngành này năm 2023 đối với thí sinh ở khu vực 3 có mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của tất cả các tổ hợp gồm 3 bài thi/môn thi, về cơ bản vẫn giữ ổn định như năm 2022.

Cụ thể, ngưỡng xét tuyển vào các ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học là 19 điểm. Riêng đối với các ngành Giáo dục Thể chất, ngành sư phạm Âm nhạc và ngành sư phạm Mỹ thuật là 18 điểm đối với tổ hợp xét tuyển 3 môn văn hóa, các tổ hợp xét tuyển khác thực hiện theo quy định của quy chế tuyển sinh hiện hành.

Ngưỡng xét tuyển vào ngành Giáo dục Mầm non trình độ cao đẳng là 17 điểm đối với tổ hợp xét tuyển 3 môn văn hóa, các tổ hợp xét tuyển khác thực hiện theo quy định của quy chế tuyển sinh hiện hành.

Với nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề, ngưỡng đảm bảo chất lượng ngành Y khoa và Răng - Hàm - Mặt là 22,5 điểm; ngành Dược học và Y học cổ truyền là 21 điểm; các ngành Điều dưỡng, Y học dự phòng, Hộ sinh, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Kỹ thuật phục hình răng là 19 điểm.

Theo Hội đồng tuyển sinh Đại học Huế, với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề trình độ đại học và nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học bằng với năm 2022, chỉ có 2 ngành ở nhóm ngành sức khỏe là Y khoa và Răng - Hàm - Mặt là cao hơn năm ngoái 0,5 điểm.

ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

TIN MỚI

Return to top