ClockThứ Hai, 05/12/2011 09:42

Thông minh, dí dỏm và nhiều bất ngờ

TTH - Dẫu trời mưa nhưng rất nhiều sinh viên Trường đại học Kinh tế - Đại học Huế đã đến cổ vũ hết mình cho vòng chung kết Cuộc thi SV Kinh tế - Nhà thông thái vui tính do Đoàn Trường đại học Kinh tế - Huế tổ chức vào ngày chủ nhật 27/11.

Sau tiết mục đơn ca Nơi đảo xa của Trần Gia Công, giải nhất đơn ca Tiếng hát sinh viên Trường đại học Kinh tế và tiết mục múa Ấn Độ Belly Dance đẹp mắt của đội múa Khoa Quản trị kinh doanh, toàn thể hội trường nóng lên với những tiếng reo hò cổ vũ cho cả ba đội chơi có những cái tên ấn tượng: Phi đội gà quay, Vovinam và HCE.vn. 45 thành viên của 3 đội chơi này là những sinh viên đã xuất sắc vượt qua 350 sinh viên tham gia vòng sơ loại để vào vòng chung kết. 

 

Dí dỏm và sáng tạo

 

Mở đầu là phần thi Lời chào sinh viên với mục đích giới thiệu về Trường đại học Kinh tế - Huế và giới thiệu về các thành viên trong đội. Ngay ở phần thi đầu tiên này, các đội chơi đã gây ấn tượng với Ban giám khảo bởi cách thể hiện hài hước, dí dỏm, thông minh đậm chất... sinh viên. Nếu như đội Vovinam đề cao bản sắc tinh thần võ đạo của người Việt Nam, đội HCE.vn hướng về màu cờ sắc áo của Tổ quốc thì đội Phi đội gà quay lại dí dỏm với phần trình diễn ngộ nghĩnh. Sang phần thi thứ hai - Sinh viên thông thái, mỗi đội được lựa chọn một trong 3 hình thức bức tranh, đồ vật, hoặc hành động kỳ quặc để làm đề bài cho 2 đội kia. Đây là phần thi khá hóc búa bởi hai đội còn lại phải giải mã đề của đội bạn sao cho thông minh và đội đưa ra câu hỏi phải đưa ra đáp án giàu sức thuyết phục nhất cho đề bài của mình. Với câu hỏi đầy bất ngờ về tay vợt cầu lồng số 1 của Việt Nam - Nguyễn Tiến Minh, niềm hy vọng số 1 của cầu lông Việt Nam sớm phải dừng bước tại SEA Games 26, đội HCE.vn đã giành được số điểm tuyệt đối 10 điểm và phần trả lời của hai đội bạn về Thánh Gióng – Hội khỏe Phù đổng lần thứ 5 cũng không kém phần thuyết phục đối với các thành viên Ban giám khảo và giành được điểm số rất cao: 9.5 cho đội Phi đội gà quay và 9 cho đội Voninam. Bám sát chủ đề thuộc lĩnh vực thể thao của cuộc thi lần này đồng thời cập nhật những thông tin nóng trên trường thể thao của Việt Nam trong thời gian qua, hai đội tiếp theo đưa ra câu hỏi về sự kiện Hội nghị VFF và quyết định thành lập công ty cổ phần VPF nhằm giúp bóng đá Việt Nam phát triển mạnh mẽ, xóa đi nỗi buồn SEA Games 26 và vụ án chiếc giày bay cũng đã chinh phục được giám khảo và các cổ động viên trong hội trường.

 

TS. Trần Văn Hòa, Phó hiệu trưởng Trường đại học Kinh tế (đứng giữa), trao giải Nhất cho đội Phi đội gà quay

Không chỉ là sự thông minh dí dỏm, ở phần thi thứ ba - Sinh viên tài năng còn thể hiện sự sáng tạo và góc nhìn độc đáo, mới mẻ của cả ba đội chơi. Ở phần thi này, mỗi đội thể hiện chủ đề “thể thao” thông qua tài năng của đội mình bằng bất cứ hình thức sáng tạo nào: với đội Vovinam, thông điệp đưa ra là bóng đá - môn thể thao vua và chiếm vị trí quan trọng trong lòng giới trẻ nhưng không nên sa đà để vướng vào tệ nạn cá độ bóng đá và hãy giữ hình ảnh tốt đẹp với môn thể thao này. Với màn kịch về nhóm sinh viên ăn bóng đá, ngủ bóng đá, chểnh mảng học tập, đội HCE.vn đưa ra thông điệp: phải biết sắp xếp, kiểm soát thời gian và xác định điều gì quan trọng với mình. Dí dỏm và dễ thương nhất vẫn là màn kịch của Phi đội gà quay về cha, con trai và con gái. Con trai mê bóng đá đến nỗi bị đuổi học. Người cha lấy người em gái ra để làm gương cho anh trai và nhắn nhủ con rằng: tập luyện thể thao như bóng đá rất tốt và có lợi cho sức khỏe nhưng phải hài hòa với việc học tập. Sau ba phần thi, kết quả giải Nhất đã thuộc về đội Phi đội gà quay, giải Nhì thuộc về đội Vovinam và đội HCE.vn giành giải Ba.

 

Sẽ thi đấu hết mình tại SV 2012...

 

Trường đại học Kinh tế - Đại học Huế vinh dự là một trong bốn trường trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia chương trình Truyền hình “SV 2012” do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức. Cuộc thi SV Kinh tế - Nhà thông thái vui tính nhằm tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên trong toàn trường, đồng thời tuyển chọn những thành viên xuất sắc nhất để thành lập đội tuyển tham gia thi đấu chương trình SV 2012 khu vực miền Trung, Tây Nguyên.

Nguyễn Phạm Bảo Quý, Phó Bí thư Đoàn trường, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết, các khâu chuẩn bị đã được thực hiện từ cách đây một tháng. Ban tổ chức cuộc thi đã thành lập 3 tiểu ban là tiểu ban nội dung, tiểu ban thông tin truyền thông, tiểu ban cơ sở vật chất - tài chính và tổ chức cuộc thi thành 2 vòng, sơ loại và chung kết. “Chương trình truyền hình “SV 2012” trở lại sau 12 năm nên Ban tổ chức cuộc thi SV Kinh tế cũng gặp một số khó khăn trong công tác tổ chức do không có nhiều hình ảnh và số liệu về cuộc thi, Bảo Quý cho biết. Với kết quả từ vòng chung kết này, em cảm thấy rất hài lòng vì đã tạo ra sân chơi sôi nổi cho sinh viên, đây cũng là mục đích chính của cuộc thi. Tuy nhiên, về mặt chất lượng, để tuyển chọn đi thi đấu thì phải đầu tư nhiều nữa vì cái khó nhất là của chương trình vừa rồi là thiếu kinh phí”. Cũng theo Bảo Quý, SV 2012 là cơ hội quảng bá lớn nhất cho các trường, do vậy đội tuyển của Trường đại học Kinh tế - Huế đã bắt tay vào tập luyện ngay sau cuộc thi SV Kinh tế để đi thi SV toàn quốc. Ban tổ chức cũng sẽ tăng kinh phí đầu tư từ các nguồn, đặc biệt là các nguồn tài trợ từ xã hội để đầu tư cho đội tuyển và đang tìm thuê chuyên gia về tập luyện cho đội.

 

“Những sinh viên được tuyển chọn vào đội là những sinh viên có năng khiếu và kiến thức về mọi mặt. Vì Trường đại học Kinh tế là một trong những trường đại diện cho Huế - vùng đất có nhiều truyền thống văn hóa nên các tiết mục dự thi của trường bên cạnh tính thông thái, hài hước sẽ có nét truyền thống của Huế. Mục tiêu chính của đội khi đi thi là sẽ thi đấu hết mình và giới thiệu với bạn bè trên toàn quốc về đặc trưng của sinh viên Kinh tế nói riêng và sinh viên Đại học Huế nói chung, đó là luôn luôn phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, học hỏi lẫn nhau. Lâu nay ai cũng nói sinh viên miền Trung nói chung và Huế nói riêng là rụt rè, thụ động. Do vậy, đến với cuộc thi SV toàn quốc sắp tới, đội SV Trường đại học Kinh tế - Huế hi vọng sẽ thay đổi được cách nhìn đó về sinh viên Huế”, Bảo Quý hào hứng.

 

Ngọc Hà

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Chuẩn bị cho kỳ thi mới

Năm học 2023 - 2024 là năm học thứ hai áp dụng chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018. Vậy là, chỉ còn thêm một năm nữa các em học sinh 12 sẽ thi tốt nghiệp theo chương trình GDPT mới. Việc chuẩn bị cho kỳ thi này đang là điều mà xã hội đặc biệt quan tâm.

Chuẩn bị cho kỳ thi mới
Cân nhắc kỹ khi đưa lịch sử trở thành môn thi bắt buộc

Dự thảo phương án thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) từ năm 2025, môn lịch sử có thể trở thành môn thi bắt buộc đã nhận được sự quan tâm từ dư luận. Phương án này được cho là phù hợp, song, cần tính toán kỹ tránh gây áp lực cho học sinh.

Cân nhắc kỹ khi đưa lịch sử trở thành môn thi bắt buộc

TIN MỚI

Return to top