Giáo dục Tin tức giáo dục

12/04/2018 - 18:17

Giới thiệu về chương trình liên kết đào tạo đồng cấp bằng Pháp – Việt

TTH.VN - Chiều 12/4, ở Viện Pháp tại Huế diễn ra buổi giao lưu và trao đổi thông tin với Giáo sư Christophe Tavéra (ĐH Rennes 1) về chương trình liên kết đào tạo đồng cấp bằng Pháp – Việt.

Giáo sư Christophe Tavéra, ĐH Rennes 1, Pháp chia sẻ một số thông tin tại buổi giao lưu

Theo đó, chương trình liên kết đào tạo đồng cấp bằng bậc ĐH ngành Tài Chính – Ngân hàng giữa ĐH Rennes 1, Cộng hòa Pháp và Trường ĐH Kinh tế - ĐH Huế được xây dựng dựa trên sự kết hợp những yếu tố vượt trội của hai chương trình giáo dục Pháp – Việt nhằm đào tạo những cử nhân ưu tú trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Trong 11 năm qua, chương trình đã tuyển sinh 11 khóa với gần 450 sinh viên.

Chương trình đào tạo gồm 3 năm đầu học tại Việt Nam và năm cuối học tại Pháp. Sau khi hoàn thành chương trình, ngoài bằng ĐH chính quy do Trường ĐH Kinh tế -  ĐH Huế cấp, sinh viên còn nhận được bằng cử nhân của ĐH Rennes 1 (Pháp) cấp theo tiêu chuẩn châu Âu và được chấp nhận trên toàn thế giới.

Bà Trần Thị Bích Ngọc, Điều phối viên chương trình tại Trường ĐH Kinh tế - ĐH Huế cho biết, tâm lý của thí sinh là lo ngại về tiếng Pháp nên băn khoăn khi theo học chương trình. Thực tế, có nhiều sinh viên hoàn toàn chưa được học qua tiếng Pháp, khi theo học chương trình, sẽ có quá trình đào tạo tiếng Pháp, trong đó hai năm học đầu tiên sẽ học các học phần chuyên ngành bằng tiếng Việt và các học phần tiếng Pháp tăng cường.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP