Kinh tế Kinh tế

09/07/2022 - 15:41

“Giữ lại dấu chân Sao La trên dãy Trường Sơn”

TTH.VN - Đó là chủ đề buổi triển lãm Sao La nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế Sao la 9/7, do Chi cục Kiểm lâm tỉnh phối hợp với Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) tổ chức tại Nhà thiếu nhi Huế ngày 9/7.

Hình ảnh sao la được triển lãm tại Nhà thiếu nhi Huế

Trong khuôn khổ của dự án Carbi 2, Chi cục Kiểm lâm phối hợp với WWF-Việt Nam cũng tổ chức buổi triển lãm với chủ đề “Giữ lại dấu chân Sao la trên dãy Trường Sơn” hưởng ứng Ngày quốc tế Sao la 9/7. Mục tiêu buổi triển lãm nhằm nâng cao nhận thức và tăng cường sự tham gia của xã hội để bảo vệ Sao la. Đây là loài động vật quý hiếm được xem là niềm tự hào của thiên nhiên Việt Nam đang đối diện với nguy cơ tuyệt chủng.

Sao la là loài thú cổ đại được cho là bí ẩn nhất trên thế giới. Năm 2006, Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế xác định tình trạng loài Sao la ở mức “Cực kỳ nguy cấp”.

Sao la còn phải đối mặt với những nguy cơ, mối đe doạ đến từ con người, nhất là nạn săn bắt trái phép. Bên cạnh đó, sinh cảnh bị phân cắt và hủy hoại, bởi sự phát triển không bền vững và tình trạng khai thác lâm sản trái phép cũng là mối đe dọa đến sự sinh tồn của Sao la. Những năm qua, công cuộc bảo vệ loài Sao la được quan tâm một cách có chiến lược. Một trong những nỗ lực đầu tiên nhằm chống lại các mối đe dọa trên là việc thành lập Khu Bảo tồn Sao La tỉnh Thừa Thiên Huế là việc làm cần thiết và cấp bách, có ý nghĩa quan trọng. Cùng với đó là Khu Bảo tồn Sao la tỉnh Quảng Nam, Vườn Quốc gia Bạch Mã và Vườn Quốc gia Sê Sáp – Lào tạo nên một vùng sinh cảnh liền mạch quan trọng đối với Sao la.

Tin, ảnh: Triều Tuấn

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP