Bạn đọc Bạn đọc

23/06/2022 - 13:15

Góp sức để Festival Huế an toàn, mến khách

TTH - Những ngày này, lực lượng công an các đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh đã và đang chủ động bám nắm địa bàn, triển khai các phương án để đảm bảo an toàn trước, trong và sau kỳ Festival Huế 2022.

Cảnh sát giao thông toàn tỉnh ra quân đảm bảo an toàn giao thông cho kỳ Festival Huế 2022

Mở đầu hoạt động đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Festival Huế 2022, lực lượng công an toàn tỉnh đồng loạt ra quân, mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, giữ vững an ninh trật tự, trật tự an toàn xã, trật tự an toàn giao thông từ ngày 15/6 đến 14/8/2022.

Yêu cầu của đợt ra quân lần này là, công an các đơn vị, địa phương phải tham mưu dự báo sát, đúng tình hình; triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả các loại tội phạm; phát động mạnh mẽ, sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện văn hóa, chính trị, chuỗi lễ hội mùa hạ và tuần cao điểm Festival Huế 2022 diễn ra từ ngày 25 đến 30/6/2022.

Cùng với công an các đơn vị, địa phương, Phòng CSCĐ, Phòng CSGT Công an tỉnh, Công an TP. Huế, Công an TX. Hương Thủy, Công an huyện Phú Vang và nhiều địa phương… đã đồng loạt huy động lực lượng phương tiện; tổ chức tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông; tăng cường lực lượng về cơ sở, nắm tình hình đấu tranh, trấn áp mạnh đối với các loại tội phạm nhất là tội phạm có tổ chức, "tín dụng đen”, cờ bạc, ma túy…

Chống ùn tắc giao thông trên các tuyến đường TP. Huế là vấn đề đặt ra của lực lượng CSGT

Tại huyện Quảng Điền, mở đầu cho các hoạt động hưởng ứng Festival Huế 2022 là chương trình Hội chợ Thương mại - Dịch vụ ẩm thực Quảng Điền; khai mạc lễ hội “Sóng nước Tam Giang”. Để các hoạt động diễn ra an toàn, trước đó, Công an huyện Quảng Điền, Công an xã Quảng Lợi và công an các địa phương triển khai nhiều phương án; phân công, bố trí lực lượng để trực đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông.

“Tại các điểm diễn ra các hoạt động lễ hội, chúng tôi đều bố trí cán bộ, chiến sĩ cùng phối hợp với các lực lượng khác để tuyên truyền, vận động người dân địa phương và khách du lịch khi đến với lễ hội “Sóng nước Tam Giang” ổn định, trật tự. CSGT, triển khai các phương án để hướng dẫn xe cộ, đảm bảo an toàn giao thông”, Thượng tá Nguyễn Văn Cường, Trưởng Công an huyện Quảng Điền cho biết.

Những ngày qua, lực lượng công an các phường, xã trên địa bàn TP. Huế cũng tăng cường về cơ sở nhiều hơn. Nhiệm vụ của đội ngũ cảnh sát khu vực là bám nắm địa bàn, cùng phối hợp với các lực lượng khác để giữ vững trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông.

Quảng trường Ngọ Môn – nơi diễn ra khai mạc Festival; các lễ hội đường phố; chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế tại các sân khấu Quốc Tử Giám, phía trước Trường Quốc Học, Công viên 3/2; sân khấu Ngọ Môn và cồn Dã Viên là những điểm được Công an tỉnh, Công an TP. Huế và công an các phường thắt chặt an ninh.

“Công an các huyện, thị xã, TP Huế thực hiện đồng bộ các giải pháp để kiềm chế, làm giảm tội phạm trộm cắp, cố ý gây thương tích, lừa đảo trên không gian mạng, tội phạm liên quan đến "tín dụng đen"; phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, thực hiện các giải pháp chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự; đảm bảo an toàn giao thông, lập lại trật tự đô thị”, Thượng tá Nguyễn Viết Hoàng, Trưởng Công an TP. Huế nhấn mạnh.

Lực lượng CSGT Công an tỉnh tập trung thực hiện các nhiệm vụ công tác, tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an toàn giao thông trên tuyến QL 1A, QL 49, tuyến đường tránh Huế, các tuyến đường thủy có bến thủy nội địa; góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông của các tầng lớp Nhân dân.

“Xác định đây là lễ hội văn hóa đặc trưng có quy mô quốc gia mang tầm quốc tế - sự kiện thu hút hàng trăm nghìn lượt người đến với Huế, trong đó có các khách mời trung ương, đoàn khách mời ngoại giao của một số nước, công tác giữ gìn an ninh trật tự càng phải được đảm bảo an toàn tuyệt đối”, Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh khẳng định.

Bài, ảnh: Anh Phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP