Đời sống Đời sống

16/02/2018 - 01:39

Hàng ngàn người dân thưởng thức pháo hoa chào năm mới

TTH.VN - Những loạt pháo hoa rực rỡ đã được bắn lên trên bầu trời ở ngay Kỳ đài, phía trước Đại Nội chào đón năm mới Mậu Tuất 2018 trong sự hân hoan của người dân TP. Huế và huyện Nam Đông

Màn pháo hoa chào đón năm mới được bắn trên khu vực Kỳ đài

Trước đó, từ rất sớm hàng vạn người dân đã tụ tập về khu vực quanh địa điểm bắn pháo hoa như quảng trường Ngọ Môn, Phu Vân Lâu và các công viên lân cận cùng nhau chờ đón năm mới Mậu Tuất.

Đúng khoảnh khắc giao thừa, màn pháo hoa chào đón năm mới kéo dài 15 phút trong tiếng reo hò, hát ca của người dân và du khách. Trước đó, màn thắp sáng Kỳ đài và khai hỏa thần công khiến bầu không khí trở nên sôi động.

Rất đông bạn trẻ tụ tập về khu vực bắn pháo hoa chào đón năm mới Mậu Tuất

Cùng lúc, nhiều người đã dành cho nhau những lời chúc an lành, hạnh phúc trong giây phút quan trọng này. “Năm mới mình ước mọi sự hanh thông, cầu mong ai cũng dồi dào sức khỏe. Đất nước phát triển thịnh vượng, người dân có cuộc sống ấm no hơn...”, Nguyễn Quỳnh Liên (TP. Huế) chia sẻ. Trong khi đó, nhiều bạn trẻ khác cũng tranh thủ gọi điện thoại để nhắn gửi đến những người mình yêu thương cho năm mới. 

* Tại Nam Đông, trong không khí vui tươi, phấn khởi của mùa Xuân, đông đảo đồng bào các dân tộc đã tập trung về khu vực trung tâm huyện để thưởng thức chương trình văn nghệ và chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa. Tiếng ro vui hoan ca khi 500 quả pháo hoa lần lượt bung trên bầu trời.

“Đã lâu lắm rồi, người dân Nam Đông mới có một đêm vui như thế này. Đúng thời khắc giao thừa, hàng nghìn người dân Nam Đông đã được thưởng thức những màn pháo hoa tầm cao lộng lẫy, rực rỡ sắc màu cùng những tiếng reo hò đồng thanh trong bản nhạc giao hưởng của đất trời mỗi khi có một chùm pháo hoa phát sáng trên bầu trời và nguyện ước những điều tốt lành trong năm mới của đông đảo người dân”- Bà Lê Thị Thu Hương, Chủ tịch UBND huyện Nam Đông nói.

Các tuyến đường khu vực trung tâm huyện được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, đèn trang trí lung linh sắc màu. Ước tính có hàng nghìn người đã tập trung về đây, nhiều gia đình đưa cả con nhỏ đi cùng để tận hưởng sắc màu mùa xuân rực rỡ, cùng nhau chờ đón thời khắc năm mới Mậu Tuất 2018 gõ cửa và ước vọng về một năm mới bình an, tốt lành. 

Một số hình ảnh chào đón năm mới dưới màn pháo hoa rực rỡ:

Khu vực Phu Vân Lâu đông kín dòng người đổ về chờ xem pháo hoa

Màn thả bong bóng của giới trẻ cầu mong mọi sự an lành cho năm mới trước giờ bắn pháo hoa

Khai hỏa thần công 

Những loạt pháo hoa rực rỡ đã được bắn lên trên bầu trời ở ngay Kỳ đài, phía trước Đại Nội chào đón năm mới Mậu Tuất 2018

Màn pháo hoa chào đón năm mới kéo dài 15 phút ngập tràn trong tiếng reo hò, hát ca của người dân và du khách

Đông đảo người dân đã đón giao thừa dưới đường, và tranh thủ ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ

Pháo hoa rực sáng trên bầu trời Nam Đông, chào đón năm mới Mậu Tuất

Dòng người đổ về trung tâm huyện Nam Đông xem pháo hoa

500 quả pháo hoa được bắn lên bầu trời Nam Đông khiến người dân có những phút giây reo hò hào hứng đón năm mới

Nhóm PV-CTV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP