29/08/2014 - 17:30

Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh trên tiền và tem thư Việt Nam

TTH.VN - Kỷ niệm 69 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 29-8, Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Bảo tàng Lịch sử và Cách mạng, Hội Tem tỉnh Thừa Thiên Huế khai mạc triển lãm chuyên đề “Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh trên sưu tập tiền và tem thư Việt Nam”.

Đến dự có các ông: Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Phùng, UVTVTU, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh tham quan triển lãm
 

Triển lãm gồm 3 nội dung chính: Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh trên sưu tập tiền Việt Nam, hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh trên sưu tập tem thư Việt Nam và một số hình ảnh trao tặng, lưu giữ và phát huy giá trị hiện vật tiền, tem thư có hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 
Với gần hai ngàn tư liệu, hiện vật, triển lãm đã giới thiệu đến người xem giá trị tinh thần, giá trị lịch sử tồn tại đan xen và song hành trong từng đồng tiền, từng con tem mang hình Bác Hồ đã và đang được đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, các tổ chức lưu giữ trong nhiều năm qua. Những câu chuyện lịch sử ghi dấu ấn trong từng tờ bạc, từng con tem đã trở thành những tình cảm thiêng liêng đối với Bác Hồ luôn được người dân Huế trân trọng giữ gìn.

Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP