16/07/2022 - 19:32

Hỗ trợ tư vấn du học và làm việc tại nước ngoài cho thanh niên

TTH.VN - Chiều 16/7, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên tỉnh tổ chức chức Hội nghị tư vấn Du học và định hướng người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2022.

Đoàn viên, thanh niên tìm hiểu thông tin về các chương trình du học và xuất khẩu lao động

Tại hội nghị, hơn 100 em học sinh đang theo học tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh được cung cấp và giới thiệu nhiều thông tin như: thị trường lao động trong tỉnh; các chủ trương của Đảng và chính sách Nhà nước về việc làm và định hướng người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; các chương trình tuyển sinh du học…

Bên cạnh đó, đại diện đến từ Công ty TNHH Đầu tư hợp tác quốc tế Daystar cũng hỗ trợ tư vấn, định hướng và trao đổi giải đáp thắc mắc về các chương trình làm việc, du học ở nước ngoài theo hợp đồng.

Đây là hoạt động thường niên của Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên nhằm tư vấn, giới thiệu giúp đoàn viên, thanh niên lựa chọn nghề nghiệp, việc làm phù hợp với năng lực, sở trường, điều kiện của bản thân và nhu cầu của xã hội. Tạo điều kiện cho các bạn trẻ được tiếp cận và trao đổi thông tin cần thiết, bổ ích về cơ hội nghề nghiệp, quy trình, điều kiện tuyển dụng, cách thức tham dự phỏng vấn, ký kết hợp đồng lao động của các đơn vị, doanh nghiệp.

Tin, ảnh: Minh Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP