Bạn đọc Bạn đọc viết

17/06/2015 - 07:34

Hoan nghênh tinh thần cầu thị của đơn vị thi công

TTH - Sáng 16/6, trong lúc thi công thảm nhựa phần lề đường, vỉa hè đường Nguyễn Huệ, đoạn trước công viên Nguyễn Huệ-Phan Bội Châu, đơn vị thi công là Công ty CP Quản lý đường bộ và Xây dựng công trình Thừa Thiên Huế đã chặn hai đầu đường Phan Bội Châu, đoạn rẽ vào từ đường Phan Bội Châu ra Nguyễn Huệ khiến giao thông ách tắc. Nhiều người đang giao dịch tại Phòng giao dịch Bến Ngự của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Chi nhánh Huế và khách hàng đến mua bán, may áo quần tại các quầy hàng kinh doanh, may mặc tiến thoái lưỡng nan, không có đường ra vì cả hai đầu đường bị chặn.

Đáng nói là, đơn vị thi công chỉ thảm nhựa một phần nhỏ của lề đường, vỉa hè nhưng giăng dây chặn toàn bộ tuyến đường, đồng thời đặt biển báo nguy hiểm giữa đường. Một số khách hàng rất khó khăn khi phải nhắc xe trên vỉa hè để tìm lối ra.

Sự việc ngay sau đó được người dân, đại diện lãnh đạo Phòng giao dịch Vietcombank Bến Ngự phản ánh đến lãnh đạo Công ty CP Quản lý đường bộ và Xây dựng công trình Thừa Thiên Huế. Dù đang công tác tại Hà Nội, song khi nhận được phản ánh của người dân, ông Bùi Xuân Chiến, Giám đốc Công ty CP Quản lý đường bộ và Xây dựng công trình Thừa Thiên Huế đã điện thoại yêu cầu nhân viên, công nhân tháo dỡ dây, đồng thời chỉ đặt biển cảnh báo một bên để người dân có thể lưu thông mà vẫn đảm bảo an toàn trong thi công.
Sau khi có phản ánh của dân, công nhân tháo dỡ dây, để lại một phần đường để lưu thông
Theo quy định, khi thi công, đơn vị thi công phải thông báo với người dân để chủ động đi lại, tránh đi vào vùng đang thi công và cần có biển cảnh báo. Hơn nữa, nếu thi công toàn bộ tuyến đường, chỉ nên thi công một nửa hoàn thiện rồi mới thi công nửa còn lại để giao thông thông suốt và ít bị ảnh hưởng. Việc chặn toàn bộ tuyến đường dù trong hoàn cảnh nào cũng cần hạn chế đến mức tối đa.

Tâm Huệ

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP