Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

15/09/2021 - 14:54

Hoàn thành tiêm 40.000 liều vắc-xin phòng COVID-19 trước 25/9

TTH.VN - Mốc thời gian này được Sở Y tế “chốt” với các đơn vị có tổ chức tiêm chủng vắc-xin trên địa bàn tỉnh. 40.000 liều vắc-xin AstraZeneca là số vắc-xin mà tỉnh Thừa Thiên Huế vừa được Bộ Y tế phân bổ đợt thứ 7.

Ngoài các đơn vị đã tổ chức tiêm chủng từ trước đến nay, Sở Y tế đề nghị Bệnh viện Mắt và Bệnh viện Tâm thần sẵn sàng nhân lực đã được tập huấn về an toàn tiêm chủng, tham gia các điểm tiêm chủng khi có yêu cầu. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh theo dõi và hỗ trợ các điểm tiêm khi cần thiết.

Đợt tiêm này, ngành y tế phân bổ vắc-xin cho lực lượng thuộc 17 nhóm đối tượng, gồm: Công chức các cơ quan hành chính nhà nước, đảng đoàn thể; viên chức các đơn vị sự nghiệp; cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc ngành giáo dục và đào tạo tỉnh từ 50 tuổi trở lên; tổ COVID-19 cộng đồng, dân quân tự vệ, công an xã không chính quy tham gia chống dịch; các cơ quan Trung ương trên địa bàn; cán bộ, nhân viên tại bến cảng, nhà ga; tiểu thương các chợ; doanh nghiệp đóng góp ngân sách lớn trên địa bàn, doanh nghiệp trong các khu kinh tế, công nghiệp; doanh nghiệp tại các địa phương; người dân, nhân viên các quán ăn dọc Quốc Lộ 1A; chức sắc tôn giáo và Đại Học Huế…

Đồng Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP