Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

01/02/2017 - 21:45

Hơn 60.000 lượt người tham dự Hội xuân Đinh Dậu

TTH.VN - Sau 9 ngày diễn ra, chiều 1/2 (mùng 5 Tết), Hội xuân Đinh Dậu TP. Huế - 2017 chính thức khép lại.

Trao thưởng cho các tác phẩm dự thi tại lễ bế mạc

Hội xuân Đinh Dậu bắt đầu từ ngày 24/1 (27 tháng Chạp), với nhiều hoạt động diễn ra tại công viên Lý Tự Trọng, công viên Thương Bạc và sân khấu Bia Quốc Học. Tại công viên Lý Tự Trọng, ngoài việc sắp xếp các thảm hoa nghệ thuật, nhà trường lang còn có hệ thống đèn chiếu sáng nghệ thuật với các mô hình hoa gắn kết mùa xuân, như: vườn xuân bên lũy tre làng, suối xuân với dòng chảy uốn lượn bằng hoa… Nơi đây cũng diễn ra các hoạt động trưng bày và hội thi bonsai, cây cảnh, tiểu cảnh, non bộ, đá nghệ thuật… với 1.394 hiện vật, trong đó có 314 tác phẩm dự thi.

Tại công viên Thương Bạc diễn ra nhiều hoạt động từ mùng 2 đến mùng 4 Tết, như: biểu diễn võ thuật, thi đấu cờ tướng, chọi gà, bài chòi và các môn thể thao dân tộc truyền thống. Trong khi đó, các đêm mùng 1 và mùng 2 Tết tại sân khấu Bia Quốc Học diễn ra các hoạt động văn nghệ: ca Huế, ca nhạc nghệ thuật tổng hợp phục vụ Nhân dân. Theo ước tính của ban tổ chức, Hội xuân Đinh Dậu TP Huế - 2017 thu hút hơn 60.000 lượt người trong và ngoài tỉnh đến tham quan, vui chơi.

Dịp này, UBND thành phố Huế khen thưởng 11 tập thể tham dự và có nhiều đóng góp cho hội xuân; BTC trao 11 huy chương vàng, 15 huy chương bạc, 22 huy chương đồng và 30 giải khuyến khích cho các tác phẩm dự thi.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP