09/05/2016 - 08:22

Hương Trà: Hoàn tất công tác chuẩn bị bầu cử

TTH - Những ngày này, trên địa bàn thị xã Hương Trà, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 được chuẩn bị chu đáo và nghiêm túc.

Đường sá khang trang, sạch đẹp. Các điểm niêm yết danh sách cử tri, ứng cử viên được đặt ở những vị trí trang trọng nhất và trang trí rực rỡ sắc cờ. Loa phóng thanh tuyên truyền rộn rã khắp nơi... Các đơn vị bầu cử đều được bố trí thuận tiện với nơi cư trú và làm việc của người dân. Những khu dân cư xa, dù có ít cử tri cũng được bố trí điểm bầu cử, tránh tình trạng gom cử tri về một địa điểm bỏ phiếu, gây mất thời gian cho cử tri, như xã miền núi Hồng Tiến, có 5 thôn, được bố trí 4 đơn vị bầu cử.

Tại xã Hương Vinh, ông Trần Quốc Thắng, Chủ tịch UBND xã cho biết: “Đến nay, Hương Vinh đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị bầu cử. Có hơn 9.300 cử tri tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp. Toàn xã Hương Vinh được bố trí 8 khu vực bỏ phiếu”.

Đang chăm chú xem danh sách các ứng cử viên, ông Nguyễn Văn Hóa, cử tri xã Hương Vinh nhận xét: “Tôi thấy công tác chuẩn bị rất tốt. Danh sách cử tri, ứng cử viên được in trên giấy rất rõ ràng và đẹp. Việc niêm yết danh sách cử tri nhanh chóng, chính xác”.

Ông Võ Văn Ninh, Trưởng phòng Nội vụ thị xã Hương Trà cho biết: Cơ bản các bước chuẩn bị cho cuộc bầu cử tại thị xã đã hoàn tất. 16/16 xã, phường đã chuẩn bị chu đáo những nội dung, công việc liên quan đến công tác bầu cử. Có được kết quả như hôm nay, thị xã đã tiến hành triển khai công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp từ rất sớm. “Các phường, xã có nhiều cử tri đi làm ăn xa đã lâu như Hương Toàn, Hương Vân, Hương Phong... chúng tôi đang tiếp tục nắm lại số lượng để phối hợp cùng gia đình liên lạc để lập danh sách cử tri hoặc cấp giấy phép đi bỏ phiếu nơi khác nhằm đảm bảo quyền lợi cho cử tri khi tham gia bỏ phiếu”, ông Ninh nói.

Phòng Tư pháp thị xã tiến hành xây dựng kế hoạch và phân công báo cáo viên tổ chức cho Nhân dân học tập Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND năm 2015. Cơ quan Công an, Quân sự thị xã cũng đã xây dựng kế hoạch, bố trí lực lượng bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau ngày bầu cử đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Nói về suy nghĩ của mình, ông Phạm Hồ, cử tri phường Hương Văn mong muốn các ứng cử viên dù trúng cử hay không trúng cử cũng phát huy hết năng lực, phẩm chất đạo đức để góp phần xây dựng đất nước ngày một phát triển. “Về phía bản thân, tôi sẽ thực hiện tốt quyền công dân của mình, lựa chọn những người có đủ đức, đủ tài để đại diện và chăm lo quyền, lợi ích của Nhân dân” - ông Hồ nói. 

Hương Trà có 88.286 cử tri tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, tại 105 đơn vị bầu cử. Sau hiệp thương lần 3, Hương Trà chốt danh sách chính thức ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp là 79 người, tổng số được bầu là 35 đại biểu.

Liên Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP