Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

07/12/2018 - 14:39

Hương Trà: Tập huấn nghiệp vụ quản lý tài chính quỹ hỗ trợ nông dân

TTH.VN - Đó là nội dung lớp tập huấn do Quỹ hỗ trợ nông dân (HTND) thuộc Hội Nông dân (HND) tỉnh phối hợp với HND thị xã Hương Trà tổ chức vào ngày 7/12 cho gần 100 học viên là Chủ tịch, Phó chủ tịch HND, Tổ trưởng tổ vay vốn của 16 xã, phường trên địa bàn.

Nông dân Hương Bình chăm sóc cam trong vườn nhà

Tại lớp tập huấn, các học viên được lãnh đạo Quỹ truyền đạt các thông tin liên quan đến những vấn đề chung về công tác xây dựng, quản lý, điều hành Quỹ HTND cấp cơ sở; nghiệp vụ cho vay, thu hồi Quỹ; công tác quản lý tài chính.

Ngoài ra, các học viên còn được Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thị xã phổ biến các văn bản pháp luật liên quan về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn và biên bản thoả thuận giữa hội nông dân Việt Nam và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam.

Thông qua lớp tấp huấn, nhằm giúp các cán bộ HND cơ sở của Hương Trà nâng cao nghiệp vụ, thực hiện hiệu quả Quỹ này trong hỗ trợ, giúp đỡ hội viên nông dân xây dựng và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế; nâng cao quy mô sản xuất và kinh doanh, phát triển ngành nghề, từ đó nâng cao đời sống nông dân và xây dựng hội vững mạnh.

Tin, ảnh: Liên Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP