19/09/2014 - 17:22

Hướng về biển đảo quê hương

TTH.VN - Đó là chủ đề đêm thơ – nhạc – kịch do Liên hiệp các Hội VHNT phối hợp với Đài TRT tổ chức đã diễn ra tại Studio của TRT vào tối 17/9.
 

Đây là chương trình kỷ niệm 69 năm thành lập Liên đoàn Văn hóa cứu quốc - Tổ chức tiền thân của Liên hiệp các Hội VHNT Thừa Thiên Huế (18/9/1945 - 18/9/2014).

Chương trình đã biểu diễn những tác phẩm tiêu biểu về biển đảo quê hương vừa được các văn nghệ sĩ Thừa Thiên Huế sáng tác trong thời gian gần đây.
 
Những ca khúc viết về huyện đảo Lý Sơn, như: Nhớ Lý Sơn, Gió hát, mẹ Lý Sơn... vang lên mạnh mẽ mà da thiết, như xoáy vào lòng người nghe.
 
Những câu thơ hào hùng, đanh thép bảo vệ chủ quyền biển đảo cũng đã được diễn ngâm trong chương trình, như: Con chim Lạc bay về Tổ quốc của nhà thơ Lê Vĩnh Thái, Viết trong đêm Sài Gòn của nhà thơ Võ Quê, Nắm cát Hoàng Sa của nhà thơ Ngô Minh...
 
Đặc biệt, vở ca kịch ngắn “Vượt sóng” của tác giả Đỗ Trung Hùng do đạo diễn La Thanh Hùng làm đạo diễn và các nghệ sĩ thuộc Hội nghệ sĩ Sân khấu Thừa Thiên Huế biểu diễn đã tái hiện sống động thực tế cuộc sống của ngư dân Việt Nam trong những ngày Biển Đông dậy sóng.

Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP