Thế giới Thế giới

03/05/2018 - 14:57

Indonesia tổ chức kỷ niệm Ngày quốc tế Yoga

TTH - Vào tháng 9/2014, với sự nhất trí của 175 quốc gia thành viên thuộc Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc, các nhà lãnh đạo tuyên bố ngày 21/6 sẽ là Ngày quốc tế Yoga.

Người dân Indonesia rất quan tâm đến bộ môn Yoga. Ảnh: Jakarta Post

Tính đến thời điểm hiện tại, Indonesia đã 3 lần tổ chức kỷ niệm ngày lễ này. Tuy nhiên trong năm 2018, dưới sự hỗ trợ của Bộ Du lịch, nhiều khả năng sự kiện sẽ được tổ chức trong nhiều ngày với quy mô hoành tráng hơn.

Nhằm hiện thực hóa dự định ban đầu, buổi lễ khai mạc đã chính thức diễn ra vào ngày 22/4 tại Đại học Malang Muhammadiyah (UMM) ở Malang, Đông Java. Theo sau đó lần lượt là nhiều chuỗi sự kiện khác nhau ở các thành phố lớn bao gồm: Jakarta, Yogyakarta... Trong khuôn khổ các hoạt động, sự kiện kỷ niệm chính sẽ được tổ chức tại đền Prambanan ở Sleman, Yogyakarta vào ngày 24/6 tới đây. Hoạt động dự kiến sẽ chào đón khoảng 10.000 người tham dự, nhất là sự góp mặt của các giáo viên hướng dẫn tập Yoga theo chuẩn quốc tế đến từ Ấn Độ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Du lịch Indonesia Arief Yahya cho biết Yoga là bộ môn thể thao tập trung vào sức mạnh và hơi thở để cải thiện tinh thần và thể chất con người. Do đó, vị bộ trưởng kêu gọi người dân tích cực tham gia bộ môn này.

HẠNH NHI

(Lược dịch từ Jakarta Post, Straitstimes & CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP