Thế giới Thế giới

13/08/2016 - 06:21

Italy phá âm mưu tấn công tháp nghiêng Pisa

TTH.VN - Các nhà chức trách Italy ngày hôm qua (12/8) đã ra lệnh trục xuất một người đàn ông mang quốc tịch Tunisia bị nghi ngờ lên kế hoạch tấn công tháp nghiêng Pisa, phương tiện truyền thông địa phương đưa tin.

Tháp nghiêng Pisa ở Italy. Ảnh: AFP

Được biết, phần tử cực đoan 26 tuổi có tên Bilel Chiahoui đã bị bắt trước đó vào ngày 11/8, sau khi đăng tin nhắn trên phương tiện truyền thông xã hội ca ngợi các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), những kẻ đứng đằng sau hàng loạt vụ cuộc tấn công khủng bố ở châu Âu. Đáng chú ý, người này cũng tuyên bố sẽ tấn công tháp nghiêng Pisa, một địa danh nổi tiếng thu hút số lượng rất lớn khách du lịch.

Theo báo cáo của cảnh sát địa phương, lệnh trục xuất Chiahoui đã được một tòa án tuyên bố hôm 12/8 và khẳng định "có bằng chứng cho thấy, người Tunisia này ủng hộ chủ nghĩa cực đoan và IS”.

Tuy nhiên, tuyên bố của cảnh sát không cung cấp thông tin chi tiết về mục tiêu của cuộc tấn công này.

Hiện đang dấy lên nhiều mối quan tâm về nguy cơ Italy bị tấn công khủng bố bởi những "con sói đơn độc", những vụ việc đã xảy ra ở các nước láng giềng là Pháp và Bỉ.

Trong những tuần gần đây, một chuỗi các phần tử bị nghi ngờ có liên quan đến IS đã bị trục xuất khỏi đất nước theo lệnh của Bộ trưởng Nội vụ Italy Angelino Alfano.

Thanh Ngân (Lược dịch từ AFP & Straitstimes)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP