Kinh tế Kinh tế

31/07/2020 - 16:35

Kêu gọi tàu thuyền vào bờ neo đậu an toàn

TTH.VN - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên ngày 31/7, trên địa bàn tỉnh đã có mưa với lượng phổ biến 5-15mm, có nơi cao hơn như Phú Ốc 22.4mm, A Lưới 29mm.

Đến ngày 31/7, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh đã kêu gọi 1.915 phương tiện/10.533 lao động vào tránh trú bão an toàn.

Hiện, số phương tiện của địa phương đang hoạt động trên biển là 86 phương tiện/ 697 lao động, các phương tiện trên di chuyển và hoạt động đánh bắt gần bờ, phạm vi hoạt động vùng biển Nam Vịnh Bắc Bộ và Thừa Thiên Huế cách bờ 20-25 hải lý. Số phương tiện trên đã nhận được thông tin về áp thấp nhiệt đới.

Ông Phan Thanh Hùng, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống hiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh cho biết, đơn vị này đã yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, tổ chức bắn pháo hiệu báo bão, áp thấp nhiệt đới, kêu gọi số phương tiện còn hoạt động trên biển khẩn trương vào bờ neo đậu ngay trong đêm nay 31/7.

Theo ông Hùng, để chủ động ứng phó với các tình huống hiên tai trong bối cảnh dịch COVID-19 đang phức tạp, không để xảy ra gián đoạn, bị động trong quá trình phòng, chống dịch bệnh khi có tình huống thiên tai xảy ra, các cơ quan liên quan cần theo dõi thường xuyên những bản tin dự báo, cảnh báo thiên tai qua các phương tiện thông tin đại chúng, hướng dẫn cho Nhân dân phòng tránh, ứng phó an toàn.

L.T

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP