Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

05/02/2021 - 11:40

Khai mạc chương trình “Tết Huế” cổ truyền Tân Sửu 2021

TTH.VN - Hoạt động này được Ban Dân vận, Thành uỷ Huế phối hợp với các đơn vị TP. Huế tổ chức sáng 5/2 tại Công viên Thương Bạc.

TrảiHội thi

Chế biến mứt gừng tại hội thi

Tham dự có UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định; TUV, Chủ tịch UBND TP.Huế Hoàng Hải Minh; lãnh đạo tỉnh và TP. Huế.

Với chủ đề “Gắn kết yêu thương”, chương trình Tết Huế 2021 là sự tiếp nối, phát huy hiệu quả của chương trình Tết Huế từ năm 2018 đến nay, được tổ chức quy mô hơn, nội dung phong phú và đa dạng hơn nhằm tái hiện các hoạt động văn hoá truyền thống của người dân Huế trong dịp đón tết cổ truyền.

Năm nay, chương trình quy tụ 57 đội đến từ 27 phường, các cơ quan và lực lượng vũ trang của thành phố tham gia các hội thi làm mứt gừng, bánh thuẫn, gói và nấu bánh chưng, bánh tét ngày tết; không gian trải nghiệm các nghề truyền thống Huế như thư pháp, hoa giấy, tò he và các sản phẩm đặc sản địa phương…

Theo Ban tổ chức, chương trình Tết Huế 2021 có ý nghĩa đặc biệt, ngoài việc giữ gìn và phát huy những giá trị văn hoá truyền thống ngày tết của người dân thông qua các hoạt động, hội thi, chương trình còn chung tay, chia sẻ đối với các bà con nghèo và khó khăn. Các sản phẩm của hội thi như bánh chưng, bánh tét hay mứt gừng, bánh thuẫn sẽ được trao tặng cho các hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn, các nạn nhân chất độc da cam, trung tâm nuôi dạy trẻ em mồ côi, khuyết tật trên địa bàn TP. Huế nhằm mang đến cho bà con và các em nhỏ một cái tết ấm no, ý nghĩa.

Tổ chức trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp nên công tác phòng chống dịch được Ban tổ chức đặc biệt quan tâm. Các thành viên tham gia chương trình bắt buộc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, quét mã QR để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Tin, ảnh, clip: Thanh Hương

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP