25/06/2015 - 07:26

Khai mạc Hội thi tài năng trẻ toàn quốc

TTH.VN - Tối 24/6, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã khai mạc Hội thi “Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các trường văn hoá nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch” lần thứ 2 - năm 2015 với chủ đề “Tổ quốc và biển đảo”.

Đến dự có bà Đặng Thị Bích Liên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và ông Nguyễn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tiết mục dự thi của Học viện Âm nhạc Huế

Hội thi thu hút sự tham gia của trên 1.000 thí sinh thuộc 55 đoàn là những cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch trên toàn quốc. Về mỹ thuật, các thí sinh sẽ tranh tài trong lĩnh vực hội họa, đồ họa, thiết kế đồ họa, điêu khắc và thời trang. Về biểu diễn nghệ thuật, sẽ có trên 200 tiết mục tuồng, chèo, cải lương, dân ca, kịch nói, xiếc, ca múa nhạc được biểu diễn dưới dạng tiết mục cá nhân và tập thể, trích đoạn; độc tấu, đơn ca, song ca, tốp ca, hòa tấu, dàn nhạc. Ở lĩnh vực thể dục thể thao, các thí sinh sẽ thi đấu bóng bàn và võ Karate, Teakwondo. Lĩnh vực du lịch sẽ thi hướng dẫn viên du lịch.

Hội thi là ngày hội đua tài trong tinh thần đoàn kết và khát vọng tuổi trẻ để vươn tới đỉnh cao nghề nghiệp của các tài năng trẻ học sinh, sinh viên được lựa chọn từ các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch trong toàn quốc.
Đây cũng là cơ sở để đánh giá chất lượng đào tạo của các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch; tạo điều kiện để các cơ sở đào tạo trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, tìm ra giải pháp nâng cao năng lực, chất lượng đào tạo.

Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP