Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

17/06/2022 - 21:55

Khai mạc Lễ hội “Sóng nước Tam Giang”

TTH.VN - Tối 17/6, huyện Quảng Điền tổ chức khai mạc Lễ hội “Sóng nước Tam Giang” năm 2022 với chủ đề “Tam Giang sóng hát”.

Đông đảo người dân và khách mời tham dự lễ khai mạc lễ hội 

Đây là hoạt động văn hóa – du lịch hưởng ứng Festival Huế 2022, giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng văn hóa, kinh tế, du lịch của huyện Quảng Điền, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời làm phong phú thêm đời sống tinh thần, nâng cao mức hưởng thụ văn hóa nghệ thuật của người dân.

Phát biểu khai mạc lễ hội, Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền, ông Lê Ngọc Bảo nhấn mạnh, trong sự nghiệp xây dựng huyện nông thôn mới, cùng với việc tập trung cao cho phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, từng bước hiện đại... thì việc xây dựng nền văn hóa, coi văn hóa là nền tảng tinh thần, là động lực cho sự phát triển có ý nghĩa vô cùng to lớn.

“Thông qua việc tổ chức Lễ hội “Sóng nước Tam Giang”, huyện Quảng Điền hướng đến mục tiêu quảng bá tiềm năng, thế mạnh và hình ảnh của địa phương đến với du khách trong và ngoài tỉnh, nhất là những giá trị văn hóa truyền thống độc đáo riêng có của vùng quê sông nước Quảng Điền và những tiềm năng to lớn của hệ đầm phá Tam Giang”- Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền nhấn mạnh.

Biểu diễn nghệ thuật tại lễ hội

Chương trình nghệ thuật Lễ khai mạc với chủ đề “Tam Giang sóng hát” gồm 3 phần: Nhịp thở Tam Giang; Tam Giang khúc tự tình; Quê hương bừng sáng ngày mới. Hàng ngàn khán giả, khách mời được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc mang đặc trưng của miền quê sông nước bên Phá Tam Giang - Quảng Điền với sự tham gia của các nghệ sĩ, ca sỹ nổi tiếng. 

Lễ hội “Sóng nước Tam Giang” năm 2022 diễn ra trong 3 ngày, từ 17-19/6/2022 với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao mang đậm chất sông nước của vùng quê Quảng Điền.

Không gian chính của lễ hội vẫn là phá Tam Giang thơ mộng, với nhiều hoạt động được tổ chức phong phú, ngoài chương trình nghệ thuật đêm khai mạc, đêm thơ giã bạn; biểu diễn trang phục áo dài, biểu diễn hò Bả trạo, các hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại về sản phẩm nông nghiệp sạch, trưng bày ảnh nghệ thuật, tổ chức Hội thi ẩm thực, các trò chơi dân gian truyền thống của địa phương,… sẽ làm phong phú thêm chương trình lễ hội.

Tin, ảnh: Thái Bình- Thanh Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP