Chính trị - Xã hội Cải cách hành chính

24/11/2018 - 20:54

Khai trương Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả hiện đại phường Tứ Hạ

TTH.VN - Ngày 24/11, phường Tứ Hạ, TX. Hương Trà tổ chức lễ khai trương Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại phường.

Để đảm bảo Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại đi vào hoạt động chính thức một cách thông suốt, hiệu quả, phường đã triển khai thử nghiệm hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại phường từ ngày 30/10/2018.

Người dân đến giao dịch trong ngày khai trương tại phường Tứ Hạ

Theo đó, các công chức đã thực hiện trên phần mềm xử lý dịch vụ công tập trung đúng theo qui trình của tỉnh, từ việc tiếp nhận, giải quyết và giao trả kết quả.

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại có nhiệm vụ hỗ trợ công dân tạo lập tài khoản, số hóa hồ sơ để làm cơ sở dữ liệu và thực hiện quy trình giải quyết công việc trên phần mềm xử lý dịch vụ công…

Mục tiêu hướng đến là rà soát, đưa vào 100% thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền thực hiện giải quyết theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông; đảm bảo tỷ lệ giải quyết đúng hẹn trên 95% tại phường, 100% thủ tục liên thông đúng hạn đối với các thủ tục hành chính có thực hiện quy trình liên thông.

Tin, ảnhLiên Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP