Bạn đọc Nhịp cầu và tấm lòng

14/03/2020 - 15:13

Khánh thành nhà tình thương cho anh Võ Đức Thịnh

TTH - Ngày 13/3, Báo Thừa Thiên Huế, đại diện các mạnh thường quân, đại diện lãnh đạo huyện Nam Đông, xã Hương Phú đã làm lễ khánh thành nhà tình thương cho gia đình anh Võ Đức Thịnh.

Ông Hoàng Minh Giang, Phó TBT Báo Thừa Thiên Huế trao quà cho gia đình anh Thịnh sáng 13/3

Ngôi nhà được thi công gần 4 tháng với kinh phí 320 triệu đồng từ nguồn kêu gọi của Quỹ Sen Xanh (Báo Thừa Thiên Huế).

Anh Thịnh sinh năm 1976, ở thôn Phú Hoà (Hương Phú, Nam Đông), có vợ và 3 con, thuộc hộ nghèo của xã. Vợ bỏ đi, một mình anh làm lụng nuôi ba con nhỏ với nghề bóc keo vốn nặng nề để lo cho bản thân và các con.

Ngày 23/9/2019, trong lúc cưa cây keo, tai nạn lao động khiến lưỡi cưa cắt sâu vào chân, anh được đưa đến bệnh viện và phải cắt đi một chân.

Gia cảnh nghèo khó, ngôi nhà dựng từ năm 1999 của anh ở khu tái định cư hồ Tả Trạch đã rách nát, đứa con đầu phải bỏ học đi học nghề, hai đứa còn lại đang học tiểu học. Khi anh vào viện, không có đồng nào, người mẹ già phải vay mượn mới có đủ khoản nộp ban đầu.

Trước hoàn cảnh khó khăn của anh Thịnh, Quỹ Sen Xanh Báo Thừa Thiên Huế đã kêu gọi, kết nối những tấm lòng sẻ chia. Trong một tháng, bạn đọc nhiều nơi chung tay giúp đỡ anh Thịnh tiền điều trị, chữa bệnh; giúp cha con anh một khoản vốn nhỏ để chuyển đổi công việc phù hợp với hoàn cảnh.

Để cha con anh Thịnh có ngôi nhà mới, Báo Thừa Thiên Huế tiếp tục kêu gọi các mạnh thường quân chung tay. Qua đó, facebook Xuân Hiệp và Trang Võ đã hỗ trợ gia đình anh Thịnh 100.000.000 đồng và công trình được khởi công.

Quá trình thi công, rất nhiều bạn đọc đã hỗ trợ trực tiếp cho cha con anh. Chỉ trong gần 4 tháng, ngôi nhà tình thương đã hoàn chỉnh với quy mô vượt mong đợi (5,3 x15 m), có hai phòng ngủ, phòng khách, bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh.

Ngôi nhà khởi công khi anh Thịnh còn nằm viện khiến anh vỡ oà niềm vui trong ngày trở về. Bây giờ, dù thương tật nhưng anh và các con đã có nhà mới, có một quán nhỏ bán nước mía. Cháu Mỹ Tiên, con đầu của anh Thịnh nghỉ học gần hai năm sẽ được trở lại trường.

Ngày 13/3, ngôi nhà chính thức hoàn công, đưa vào sử dụng với kinh phí 320.000.000 đồng, được hỗ trợ hoàn toàn từ những tấm lòng nhân văn của những người tài trợ.

Ngày vào nhà mới, không chỉ cha con anh Thịnh, người mẹ già của anh mà cả làng xóm đều vui mừng. Anh Thịnh tri ân: “Không có Báo Thừa Thiên Huế viết bài, kêu gọi, không có Quỹ Sen Xanh thì không biết tôi và các con tôi bây giờ ra sao. Cha con tôi xin tri ân các mạnh thường quân, tri ân bạn đọc của báo cũng như anh chị em làm báo. Tôi sẽ vượt lên số phận để nuôi các con thành người".

Trong không khí vui mừng ngày hoàn công nhà mới, lãnh đạo địa phương xã Hương Phú và huyện Nam Đông hứa sẽ tiếp tục quan tâm hoàn cảnh của anh Thịnh.

Anh Thịnh có thêm động lực vượt lên khó khăn để không phụ những tấm lòng đã chia sẻ lúc hoạn nạn cùng anh.

Bài, ảnh: HƯƠNG GIANG

Chia sẻ bài viết


  • SXMB trực tiếp nhanh nhất
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP