Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

25/12/2020 - 14:50

Khen thưởng gần 20 cá nhân tích cực hỗ trợ người khuyết tật

TTH.VN - Sáng 25/12, Bệnh viện Phục hồi Chức năng (PHCN) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết dự án "Hỗ trợ tiếp cận dịch vụ về dụng cụ trợ giúp, chỉnh hình chân tay giả (POAD) và các dịch vụ liên quan phụ nữ, nam giới, trẻ em gái và trẻ em trai bị suy giảm thể lực" giai đoạn 2019 - 2020.

Trao tặng giấy khen cho các cá nhân có nhiều đóng góp

Hai năm qua, dự án có mục tiêu hỗ trợ tiếp cận với dụng cụ chỉnh hình, tay chân giả và các dụng cụ trợ giúp, các dịch vụ liên quan cho phụ nữ, nam giới, trẻ em gái và trẻ em trai bị khiếm khuyết vận động đang sống trên địa bàn tỉnh. Trong đó, chú trọng vào công tác khảo sát về mức độ sẵn có và hài lòng của người khuyết tật vận động và gia đình khi tiếp cận dịch vụ POAD. Đánh giá khả năng tiếp cận tại bệnh viện PHCN, đồng thời xây dựng năng lực cho các chuyên gia y tế cách làm việc và hỗ trợ người khuyết tật và gia đình.

Đặc biệt, dự án còn lập hệ thống phản hồi (tích hợp app và website) cho phép người khuyết tật và gia đình phản hồi dịch vụ. Thiết lập hệ thống chuyển tuyến liên ngành kết nối điều trị y tế và hỗ trợ các sáng kiến của người khuyết tật và thúc đẩy người khuyết tật hòa nhập cộng đồng.

Đây là giai đoạn 3 trong các giai đoạn của dự án tại BV PHCN do tổ chức Christoffel-Blindenmission hỗ trợ. Tại hội nghị, 17 cá nhân đã được Sở Y tế tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng năm 2020.

Tin, ảnh: Mai Huế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP