Bạn đọc Bạn đọc viết

06/05/2019 - 14:53

Khó ngó

TTH - Những con ma-nơ-canh trần truồng như nhộng, hay bán khỏa thân vẫn thường xuyên xuất hiện khắp trên các tuyến đường buôn bán sầm uất. Có nhiều người cho rằng hình ảnh đó là bình thường, nhưng cũng không ít người cảm thấy ngượng vì gặp phải những hình ảnh như vậy.

Hàng loạt ma-nơ-canh khoả thân trong cửa hàng quần áo

Sáng sớm, chạy ra phố, gặp ngay một hàng ma-nơ-canh không mảnh vải che thân. Trưa đi làm về, nhiều con ma-nơ-canh vẫn lần lượt khỏa thân. Hình ảnh đó cứ ngày qua ngày đập thẳng vào mắt người đi đường.

Khi thì “quần là áo lượt”, váy vóc đủ mốt nhưng cũng lắm khi ma-nơ-canh bị lột sạch áo quần. Dù là hình nộm phục vụ cho việc trưng bày áo quần nhưng các ma-nơ-canh đa số được thiết kế không khác gì người thật nên một khi bị lột áo quần thì thật khó ngó. Không những thế, con thì khỏa thân, con thì cụt đầu, con thiếu tay, thiếu chân, con thì nằm ườn phơi nắng… trước cửa hàng một cách phản cảm.

Chị Thanh Tâm (ở đường Trường Chinh) bức xúc: Không chỉ lột đồ cho ma- nơ-canh phơi nắng mà nhiều cửa hàng thời trang còn tháo chân, tháo tay, tháo đầu rồi để chỏng chơ. Nhiều khi chở con đi ngang, thấy vậy cháu thắc mắc chẳng biết phải giải thích sao để con hiểu và nhất là không ảnh hưởng tới suy nghĩ của con. Vì bấy lâu nay, ba mẹ, thầy cô vẫn luôn dạy con không được dùng bạo lực với các bạn kể cả loài vật, đồ chơi…

Ở một số thành phố đã có quy định cấm trưng bày ma- nơ-canh khỏa thân vì trái với thuần phong mỹ tục và nếp sống thanh lịch của người Việt Nam, nên Huế cũng cần có quy định đối với những cửa hàng buôn bán có sử dụng ma-nơ-canh. Bởi, đây là những hình ảnh phản cảm, không đáng có nhất là đối với thành phố văn hóa, du lịch như Huế.

Bài, ảnh: Thảo Vy

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP