Văn hóa - Nghệ thuật Văn hóa - Nghệ thuật

23/04/2018 - 20:30

Không gian sách đường Hai Bà Trưng sẽ khai mạc vào ngày 1/5

TTH.VN - Chiều 23/4, Công ty CP Sách Huế C&C phối hợp với phòng Văn hóa thông tin TP. Huế tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan thông tấn báo chí giới thiệu đề án thí điểm “Không gian sách đường Hai Bà Trưng” nằm ở vỉa hè đường Hai Bà Trưng đoạn từ Nguyễn Huệ đến Phan Đình Phùng, TP.Huế.

Không gian sách đường Hai Bà Trưng sẽ được tổ chức thí điểm trong hai năm, 2018-2019 với mục đích thỏa mãn nhu cầu văn hóa tinh thần của người dân TP.Huế và khách du lịch, góp phần xây dựng một đô thị học tập đáp ứng nhu cầu nâng cao dân trí và xây dựng không gian văn hóa đọc cho người dân.

Ngoài không gian trưng bày và giới thiệu các loại sách, tạp chí trong nước và thế giới, DN sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, như hàng tháng tổ chức các sự kiện về sách, kể chuyện bằng tiếng Anh, tạo góc nhỏ cho các em học sinh tự kinh doanh và bán sách nhằm tạo ra niềm đam mê văn hóa đọc, đồng thời hình thành các câu lạc bộ sưu tầm sách, sưu tập tem và các vật phẩm văn hóa cổ, hoạt động cà phê sách...

Giám đốc Công ty CP sách Huế C&C- ông Hà Huy Chiến giới thiệu phương án thiết kế và kiến trúc Không gian sách đường Hai Bà Trưng tại buổi họp báo

Giám đốc Công ty CP sách Huế C&C- ông Hà Huy Chiến thông tin, với tổng mức đầu tư 7,5 tỷ đồng, không gian sách sẽ hội tụ trên 10 ngàn đầu sách, trong đó 40% sách mới và 60% sách đã qua sử dụng với nhiều thể loại, như sách thiếu nhi, văn học, văn hóa xã hội, y học, sách tiếng Anh, tiếng Pháp… có giá từ 1.000đ - 1 triệu đồng/quyển. Hiện, công tác thi công và chuẩn bị đang tích cực triển khai, dự kiến sẽ khai mạc vào chiều 1/5 nhằm phục vụ du khách và người dân Huế.

Tin, ảnh: Thanh Hương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP