Thế giới Thế giới

21/01/2018 - 10:14

Khủng bố tấn công khách sạn hạng sang ở Kabul, đấu súng với an ninh

Nhóm khủng bố đã đột nhập vào khách sạn Intercontinental từ nhà bếp, tiến hành bắt cóc con tin và đấu súng với lực lượng an ninh, gây đổ máu.

Hãng tin Reuters dẫn lời giới chức Afghanistan cho biết, một nhóm đối tượng có vũ khí đã tấn công vào khách sạn Intercontinental tại thủ đô Kabul vào lúc 21h đêm 20/1 theo giờ địa phương, bắt cóc con tin và đấu súng với lực lượng an ninh.

Hiện trường vụ tấn công khủng bố khách sạn ở Kabul. Ảnh: Getty.
Theo thông tin mới nhất từ Bộ Nội vụ, một số người đã thiệt mạng và ít nhất 6 người bị thương trong vụ tấn công.

Ông Ahmad Haris Nayab - Giám đốc khách sạn này cho biết, các tay súng khủng bố đã đột nhập vào khách sạn từ một nhà bếp. Mọi người tại khách sạn đã chạy trốn khỏi hiện trường khi nghe thấy tiếng súng nổ.

Hiện các tay súng vẫn đang nắm giữ nhiều con tin. Lực lượng an ninh Afghanistan được điều động đến hiện trường giải cứu con tin và thắt chặt kiểm soát an ninh lân cận. Chưa có bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào đứng ra nhận tiến hành vụ tấn công.

Vụ việc diễn ra sau vài ngày khi Đại sứ quán Mỹ tại Afghanistan cảnh báo khách sạn có nguy cơ sẽ là mục tiêu tấn công của những kẻ khủng bố.

Lần gần đây nhất khách sạn này trở thành mục tiêu tấn công là hồi tháng 6/2011, khi các tay súng phiến quân Taliban tấn công khiến 21 người thiệt mạng, trong đó có 10 dân thường.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP