Kinh tế Thông tin thị trường

27/01/2021 - 17:15

Kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm và phòng, chống cháy nổ khu vực Phong Điền

TTH.VN - Từ ngày 27/1 đến 1/2, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Phong Điền triển khai công tác kiểm tra an toàn thực phẩm và phòng, chống cháy nổ trên địa bàn.

Các mặt hàng đều có tem, nhãn mác đầy đủ

Đoàn sẽ kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng, chống cháy nổ của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các công ty, doanh nghiệp, các chợ... trong đó tập trung chủ yếu vào các mặt hàng thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán.

Ngay trong ngày đầu ra quân, đoàn đã kiểm tra tại chợ Phò Trạch và một cơ sở kinh doanh ở thị trấn Phong Điền. Qua  kiểm tra, các cơ sở đều thực hiện nghiêm về các quy định của luật ATTP, có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức ATTP, nhãn mác thực phẩm, quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm, nguồn gốc nguyên liệu; có đầy đủ hồ sơ quản lý công tác PCCC, xây dựng nội quy PCCC và thực hiện đầy đủ … Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số vấn đề như: bố trí xắp sếp hàng hóa chưa gọn gàng; niêm yết giá chưa đầy đủ; các sản phẩm chia nhỏ không có nhãn mác đầy đủ; không bố trí khu vực để hàng hóa hết hạn đổi trả; vẫn còn trường hợp hộ kinh doanh thắp nhang ở khu vực buôn bán...

Tin, ảnh: Hải Huế

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP