Thế giới Thế giới

09/08/2016 - 14:49

Kiểm tra sức khỏe thường xuyên không hữu ích trong chẩn đoán ung thư dạ dày

TTH.VN - Kiểm tra sức khỏe định kỳ 2 năm 1 lần không phải là hữu ích trong việc chẩn đoán giai đoạn sớm của bệnh ung thư dạ dày đối với bệnh nhân dưới 40 tuổi, một nghiên cứu của các nhà khoa học Hàn Quốc cho thấy.

Bệnh viện Severance ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Sacuralife

Theo tờ Yonhap ngày 9/8, Chính phủ Hàn Quốc tiến hành khám sàng lọc ung thư dạ dày miễn phí trên toàn quốc đối với những người trên 40 tuổi mỗi 2 năm. Tuy nhiên, những người dưới 40 tuổi phải trả phí cho những lần khám như vậy.

Nghiên cứu của Bệnh viện Severance ở thủ đô Seoul cho hay, ung thư dạ dày xuất hiện ở giai đoạn đầu đối với 67,6% bệnh nhân dưới 40 tuổi, những người được kiểm tra sức khỏe thường xuyên trong 2 năm qua, so với 65,7% bệnh nhân không được kiểm tra.

"Có nhiều loại ung thư dạ dày khác nhau đối với những người trẻ. Rất khó để phát hiện khối u qua việc kiểm tra đều đặn 2 năm 1 lần, bởi các khối u phát triển rất nhanh", giáo sư Lee Sang-gil, người tiến hành nghiên cứu khẳng định. 

Được biết, nghiên cứu này được tiến hành trên 536 bệnh nhân ở độ tuổi dưới 40, những người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư dạ dày từ năm 2008 đến năm 2014.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Yonhap)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP