ClockThứ Tư, 02/04/2014 13:35

Cấp quyền khai thác mặt nước cho Chi hội nghề cá Tân Lập

TTH.VN - Sáng 2/4, huyện Quảng Điền tiến hành công bố quyết định cấp quyền khai thác mặt nước cho Chi hội nghề cá Tân Lập (thị trấn Sịa).

Theo đó, tất cả người làm nghề nghề chuôm, nghề lừ đều phải là hội viên Chi hội nghề cá Tân Lập, phải đăng ký ngư cụ với Chi hội và đóng đầy đủ phí bảo vệ nguồn lợi. Hội viên Chi hội nghề cá Tân Lập và người ngoài Chi hội làm các nghề di động khác (lưới bén, lưới tôm, câu, dạy, soi) phải đăng ký ngư cụ với Chi hội và đóng đầy đủ phí bảo vệ nguồn lợi.

Đối tượng được phép khai thác trên vùng mặt nước của Chi hội phải tuyệt đối tuân theo pháp luật hiện hành, các quy định của các cấp chính quyền và quy chế của Chi hội...

Được biết, thị trấn Sịa có diện tích mặt nước phá Tam Giang là 171,87ha, có tính đa dạng sinh học cao, nguồn lợi thủy sản phong phú và đa dạng. Tuy nhiên, trong thời gian qua, việc quản lý và sử dụng tài nguyên thiếu tính hợp lý và khoa học tạo ra nhiều áp lực và thách thức lớn về vấn đề đa dạng sinh học, môi trường sinh thái, cạn kiệt nguồn lợi thủy sản.

Hoàng Thảo Nguyên
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ít nhà đầu tư nông nghiệp

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Thống kê, đến cuối năm 2022, số lượng doanh nghiệp (DN) hoạt động ở lĩnh vực nông nghiệp chỉ chiếm 1,35% trong tổng số DN đang hoạt động.

Ít nhà đầu tư nông nghiệp
Thành công từ mô hình xử lý rơm rạ sau thu hoạch

Mô hình áp dụng các biện pháp canh tác tổng hợp xử lý rơm rạ sau thu hoạch vừa tăng năng suất vừa giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong sản xuất lúa vụ hè thu 2023 được triển khai thành công.

Thành công từ mô hình xử lý rơm rạ sau thu hoạch
Nhiều công trình phát huy hiệu quả từ Chương trình Mục tiêu Quốc gia 1719

Từ nguồn vốn Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (ĐBDTTS&MN) giai đoạn 2021-2030 (gọi tắt là Chương trình MTQG 1719), nhiều công trình phục vụ nhu cầu thiết yếu, sản xuất, đời sống của người dân đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Nhiều công trình phát huy hiệu quả từ Chương trình Mục tiêu Quốc gia 1719
Return to top