ClockThứ Năm, 25/01/2024 16:41

Xã Phong Chương đạt chuẩn nông thôn mới

TTH.VN - Sáng 25/1, UBND huyện Phong Điền tổ chức công bố xã Phong Chương đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chúc tết tại huyện Phong ĐiềnĐảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Xây dựng Thượng nguồn Ô Lâu thành điểm du lịch sinh thái hấp dẫnGiám sát, hỗ trợ các điểm tiêm chủng mở rộngNông dân Điền Lộc tất bật chuẩn bị rau tếtNgăn chặn, xử lý hiệu quả các vụ việc

 Lãnh đạo huyện Phong Điền trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho lãnh đạo xã Phong Chương

Sau hơn 12 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, đến nay, xã Phong Chương đã hoàn thành 19/19 tiêu chí trong xây dựng NTM. Nguồn lực đầu tư xây dựng NTM hơn 136 tỷ đồng của Trung ương, tỉnh, huyện, xã và nhân dân đóng góp, đã xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế, các công trình phúc lợi xã hội, các công trình phục vụ phát triển sản xuất nông nghiệp, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn trên địa bàn xã.

Đời sống vật chất, tinh thần của người dân Phong Chương ngày càng khởi sắc, với thu nhập bình quân đầu người đạt gần 40 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo còn 3,97%. Các tuyến đường trục xã, liên xã, đường trục thôn, xóm được cứng hóa, bê tông100%; gần 98% đường trục chính nội đồng đã được cứng hóa, đảm bảo xe cơ giới đi lại thuận tiện phục vụ nhu cầu sản xuất của bà con nhân dân. Bản sắc văn hoá được giữ gìn và phát huy, toàn xã Phong Chương có 9/9 thôn đạt chuẩn văn hóa, đạt tỷ lệ 100%; 3/4 trường học đạt chuẩn quốc gia...

Với những nỗ lực phấn đấu trong quá trình xây dựng NTM, ngày 30/12/2023, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký quyết định công nhận xã Phong Chương, huyện Phong Điền đạt chuẩn NTM năm 2022.

Dịp này, UBND huyện Phong Điền đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM trên địa bàn xã Phong Chương.

Đến nay, huyện Phong Điền đã có 15/15 xã đạt chuẩn NTM.

Tin, ảnh: QUANG MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Chuyển biến môi trường nông thôn mới

“Ngày Chủ nhật xanh” trở thành phong trào xuyên suốt trong tiến trình xây dựng nông thôn mới (NTM) của tỉnh. Phong trào này đang ngày một lan tỏa, làm chuyển biến nhận thức người dân trong bảo vệ môi trường khu dân cư, đồng ruộng gắn với xây dựng đô thị văn minh.

Chuyển biến môi trường nông thôn mới
Nét mới trong nông thôn mới

Phát triển nông nghiệp theo hướng an toàn, hữu cơ gắn với chương trình OCOP, đa dạng hóa ngành nghề, dịch vụ, du lịch nông thôn được xem là nét mới trong tiến trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh.

Nét mới trong nông thôn mới
Mặt trận “gắn kết” người dân trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Để thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, ủy ban mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp trong tỉnh đã tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia. Cũng chính nhờ đó, vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh (NTM, ĐTVM) được phát huy với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”.

Mặt trận “gắn kết” người dân trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh
Lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới
Đảm bảo khách quan, chính xác

Ngày 27/6, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh tổ chức tập huấn lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về xây dựng nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu cho 250 đại biểu là lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, thị, thành, các xã và Ban Công tác Mặt trận khu dân cư trên địa bàn tỉnh.

Đảm bảo khách quan, chính xác
Return to top