ClockChủ Nhật, 11/01/2015 18:27

Hoàn thành tu bổ Ngọ Môn trước kế hoạch

TTH - Đến nay, Dự án Bảo tồn, tu bổ tổng thể di tích Ngọ Môn giai đoạn 1 đã xong 80% khối lượng công việc. Điều này được ông Lê Văn Quảng, Phó Giám đốc Phân viện Khoa học công nghệ xây dựng miền Trung, chỉ huy trưởng công trình tu bổ Ngọ Môn, cho biết.

Công trình tu bổ tổng thể Ngọ Môn – Đại Nội Huế được khởi công tháng 3-2013, dự kiến hoàn thành vào tháng 12-2015, với nội dung chính là phục hồi nền đài rộng 1.400m2, phục hồi phần mái và trùng tu 100 cột gỗ lim của lầu Ngũ Phụng. Theo ông Lê Văn Quảng, đơn vị đang tập trung sức cho công trình để có thể bàn giao vào khoảng tháng 6-2015. Sớm hơn, khoảng tháng 3 – 2015, nhà bao che công trình Ngọ Môn sẽ được tháo dỡ, trả lại mỹ quan cho di tích.

Đồng Văn
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Xây kè ứng phó sạt lở bờ biển

Tình trạng sạt lở bờ biển diễn biến phức tạp ở một số địa phương ngay giữa mùa khô. Nguồn vốn tiếp tục được "rót" để xây kè, xử lý khẩn cấp các đoạn bờ xung yếu ở các địa phương.

Xây kè ứng phó sạt lở bờ biển
Nhiều khó khăn trong cho vay nhà ở xã hội

Chiều 13/6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh có buổi làm việc cùng Sở Xây dựng và các doanh nghiệp (DN), ngân hàng thương mại (NHTM) trên địa bàn liên quan đến triển khai cho vay nhà ở xã hội (NOXH).

Nhiều khó khăn trong cho vay nhà ở xã hội
Return to top