ClockThứ Ba, 05/10/2021 20:10

Tăng cường quản lý về cây xanh đô thị trong mùa mưa bão

TTH.VN - Ngày 5/10, Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành công văn về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước về cây xanh đô thị, đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão.

Giữ rừng cho phốDi dời hàng cây xanh trên đường Hà Nội để mở đườngNgười nơi Rú CháHuế dịu dàng giữa những cơn mưaBảo vệ cây xanh trước mùa mưa bãoXanh mướt các loại cây trong nhà

Cắt tỉa cây xanh đường phố trước mùa mưa bão 

Việc tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hệ thống cây xanh đô thị nhằm khắc phục tình trạng cây gãy, đổ gây mất an toàn, nguy hiểm cho tính mạng con người, tài sản của nhà nước và nhân dân trong mùa mưa bão 2021.

Theo đó, yêu cầu UBND cấp huyện chỉ đạo cơ quan chuyên môn, đơn vị thực hiện dịch vụ về quản lý cây xanh đô thị tiến hành kiểm tra, rà soát chất lượng cây xanh đô thị, cây bóng mát trong khuôn viên các trường học, công viên, công trình công cộng, trụ sở cơ quan và cây xanh đường phố có nguy cơ gây mất an toàn để có biện pháp xử lý, cắt tỉa cành trước ngày 15/10/2021; thực hiện quy trình cắt tỉa cành, chặt hạ, dịch chuyển cây theo đúng quy định, tránh tình trạng chặt hạ cây tùy tiện.

Kiểm tra, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc hướng dẫn, hỗ trợ các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn thực hiện tốt công tác này. Tập trung rà soát hệ thống cây xanh trong trường học, cơ sở giáo dục đào tạo trên địa bàn để có phương án đảm bảo an toàn phù hợp; xây dựng phương án ứng phó đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão.

Các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh tăng cường thực hiện công tác kiểm tra, quản lý cây xanh thuộc phạm vi cơ quan, đơn vị quản lý; chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện tốt công tác này, đảm bảo an toàn cho con người và tài sản, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng gãy, đổ cây do nguyên nhân chủ quan.

Sở Xây dựng tiếp tục tham mưu UBND tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước về cây xanh đô thị trên địa bàn tỉnh; lập kế hoạch xây dựng, hoàn thiện hệ thống văn bản hướng dẫn về quản lý cây xanh đô thị và các công tác có liên quan khác...

Tin, ảnh: Thái Sơn

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

''Trồng một tỷ cây xanh' trên hành trình 'về đích''

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các địa phương đã và đang quyết tâm đưa Đề án "Trồng một tỷ cây xanh" (Đề án) của Thủ tướng Chính phủ, giai đoạn 2021 – 2025 "về đích" đúng hẹn.

Trồng một tỷ cây xanh trên hành trình về đích
Khắc phục, xử lý môi trường sau lũ

Sáng 16/11, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã đi kiểm tra công tác dọn dẹp, vệ sinh môi trường sau lũ tại các trường học, chợ Đông Ba và khu vực dân cư trên địa bàn thành phố Huế.

Khắc phục, xử lý môi trường sau lũ
Cây xanh cho đô thị di sản

Huế là đô thị có mật độ cây xanh cao nhất cả nước với gần 70 ngàn cây xanh đường phố, vượt tiêu chuẩn về cây xanh đối với đô thị loại 1. Công tác quy hoạch cây xanh đường phố đã và đang được TP. Huế triển khai nhằm tạo ra một bản sắc riêng cho đô thị di sản.

Cây xanh cho đô thị di sản
Tình quân dân trong mùa mưa bão

Màu xanh áo lính luôn có mặt ở những nơi hiểm nguy để giúp đỡ, hỗ trợ Nhân dân đã trở thành hình ảnh quen thuộc mỗi mùa mưa bão tại Thừa Thiên Huế. Với bản chất kiên cường, dũng cảm của người lính, các anh đã trở thành điểm tựa tinh thần vững chãi giúp bà con vượt qua những khó khăn trong thiên tai.

Tình quân dân trong mùa mưa bão
Thích ứng để phát triển bền vững

Miền Trung đang trong mùa mưa. Những trận mưa lớn kéo dài như “chuông báo” để người Huế xốc lại phương án ứng phó, phòng tránh cho mùa mưa bão.

Thích ứng để phát triển bền vững

TIN MỚI

Return to top