ClockThứ Bảy, 11/11/2023 11:44

Tiềm năng, thách thức ngành ô tô điện trong thực tiễn và đào tạo

TTH.VN - Sáng 11/11, tại Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - Đại học Huế diễn ra chương trình tập huấn “Tiềm năng, thách thức ngành ô tô điện trong thực tiễn và đào tạo”.

Đội Castor đại diện cụm thi Đại học Huế tham gia vòng chung kết Star Awards 2023 Đưa Việt Nam trở thành quốc gia có nền công nghệ sinh học phát triển Đại học Huế duy trì vị trí 351 - 400 trong xếp hạng đại học châu Á năm 2024 Lượng giá năng lực học viên phù hợp trong chương trình đào tạo bác sĩ nội trú nội khoaCần phát huy vai trò trong bảo tồn và phát huy kiến trúc truyền thống Huế

 Chuyên gia trình bày các nội dung liên quan đến ô tô điện tại khóa tập huấn

Đây là chương trình tập huấn về ô tô điện đầu tiên tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên do Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - Đại học Huế (HUET) tổ chức, với sự hỗ trợ của Công ty Cổ phần sáng tạo xanh Việt Nam (GREEN IN).

Chương trình tập huấn được tổ chức cho gần 60 học viên là các giảng viên ngành Công nghệ ô tô, Kỹ thuật cơ khí, Điện điện tử và các ngành liên quan đến công nghệ ô tô thuộc các trường đại học, cao đẳng và trung cấp trong cả nước, cùng cán bộ kỹ thuật của các công ty hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực ô tô. 

TS. Nguyễn Quang Lịch, Khoa trưởng Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - Đại học Huế cho rằng, cùng với xu thế phát triển của xã hội, ngành công nghệ ô tô trong những năm qua đã có những bước tiến vượt bậc. Các hãng ô tô đã đầu tư thay đổi và phát triển công nghệ, trong đó có lĩnh vực ô tô điện. Sự phát triển của ngành ô tô điện là một kết quả tất yếu, nhưng thực tế là nhu cầu về nhân lực, chuyên gia và kỹ sư ngành ô tô điện đang bị thiếu hụt. 

Thông qua khóa tập huấn nhằm cung cấp những kiến thức mới nhất về ô tô điện cho giảng viên các cơ sở đào tạo liên quan tới ngành công nghiệp ô tô, hướng tới phát triển nguồn nhân lực cho ngành này trong tương lai.

Tập huấn tại chương trình là các giảng viên, chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu và đào tạo về lĩnh vực ô tô điện đến từ Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - Đại học Huế và Đại học Bách khoa Hà Nội. Nhiều chuyên đề bổ ích được các chuyên gia cung cấp cho học viên, như phân loại, tính năng và các thông số kỹ thuật của phương tiện chạy bằng điện; công nghệ hybrid trên ô tô; công nghệ ô tô thuần điện BEV và Fuel cell; công nghệ và trợ lý lái ảo cho ô tô điện và mô hình bài toán tối ưu năng lượng cho ô tô điện...

Cũng trong khuôn khổ của khóa tập huấn, diễn ra hoạt động trình diễn mô hình và trải nghiệm xe điện phiên bản VF 8 Plus từ Vinfast – thương hiệu xe ô tô điện tiêu biểu của Việt Nam. Ngoài ra, học viên được tham quan và học tập tại các phòng Lab về ô tô điện, pin điện và điện ô tô, cũng như tự động hóa tại Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - Đại học Huế. 

Khóa tập huấn diễn ra trong 2 ngày, từ 11-12/11.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận
Danh sách bình luận (1)
KN
Khanh Nguy - 11/11/2023 17:47
Đại học Huế đúng là Trung tâm trí tuệ miền Trung -Tây Nguyên.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đào tạo nội soi cho bác sĩ 5 bệnh viện khu vực miền Trung

Từ ngày 16 đến 18/4, Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế phối hợp với đoàn bác sĩ của Bệnh viện Kyoto Katsura (Nhật Bản) tổ chức đợt huấn luyện nâng cao về nội soi tiêu hóa can thiệp cho các bác sĩ tại các Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện 199 Đà Nẵng và Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi.

Đào tạo nội soi cho bác sĩ 5 bệnh viện khu vực miền Trung
Cần phát huy vai trò của cơ sở đào tạo nghệ thuật hàng đầu

Sáng 17/4, đoàn khảo sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ chủ trì có buổi khảo sát việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết 04-NQ/TU của Tỉnh ủy (khóa XVI) với Đảng ủy, Ban Giám hiệu và cán bộ chủ chốt Trường đại học Nghệ thuật, Đại học Huế.

Cần phát huy vai trò của cơ sở đào tạo nghệ thuật hàng đầu
Đào tạo phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ cho 65 học viên

Ngày 5/4, Trường đại học Y - Dược, Đại học Huế phối hợp với các chuyên gia là các giáo sư, bác sĩ phẫu thuật tạo hình từ Đại học Stanford, Hoa Kỳ; Đại học Chung-Ang, Hàn Quốc; Bệnh viện Răng Hàm Mặt Huế tổ chức chương trình khóa đào tạo y khoa “Cập nhật về phẫu thuật tạo hình - thẩm mỹ vùng mặt và hàm mặt”.

Đào tạo phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ cho 65 học viên

TIN MỚI

Return to top