Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

08/08/2019 - 18:29

Kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Nhà báo tỉnh

TTH.VN - Chiều 8/8, tại khách sạn Hương Giang, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Nhà báo tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tặng hoa chúc mừng Hội Nhà báo tỉnh

Tham dự buổi gặp mặt có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ; các vị lãnh đạo tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh qua các thời kỳ cùng đông đảo hội viên.

Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, lúc mới thành lập, Hội Nhà báo tỉnh chỉ có 82 hội viên, sinh hoạt ở 6 cơ quan báo chí (gồm trung ương và địa phương) đến nay đã có gần 300 hội viên sinh hoạt ở 9 chi hội và 1 CLB nhà báo, trong có 165 hội viên được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp thẻ nhà báo.

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, những năm qua, đội ngũ làm báo được đào tạo, bồi dưỡng về trình độ chính trị và tiếp nhận công nghệ , kỹ năng xử lý thông tin, truyền hình kỹ thuật số, báo điện tử….

Thông qua vai trò truyền thông đã cung cấp thông tin, quảng bá hình ảnh, quê hương Thừa Thiên Huế đến bạn bè thế giới. Song song với hoạt động chuyên môn, Hội Nhà báo tỉnh cũng  triển khai, hướng dẫn các tổ chức hội cơ sở không ngừng học tập, nâng cao nhận thức chính trị, kiến thức pháp luật; hưởng ứng phát động và sáng tạo nên nhiều tác phẩm báo chí có chất lượng về xây dựng Đảng, Nông thôn mới, “Học tập và làm theo tư tưởng tấm gương Hồ Chí Minh”….

Tuy nhiên, một số hội viên Hội Nhà báo tỉnh trong quá trình tác nghiệp, khai thác và xử lý nguồn tin vẫn còn những sự kiện thiếu chính xác, thiếu khách quan, chưa sâu, chưa cân nhắc kỹ về nội dung tư tưởng, thuật ngữ chuyên môn khi đưa lên báo.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tặng Bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam cho Hội Nhà báo tỉnh

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ biểu dương những thành tích mà Hội Nhà báo tỉnh đạt được trong những năm qua. Đồng thời đề nghị Hội Nhà báo tỉnh cần tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, tuyên truyền có hiệu quả chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước, những gương điển hình người tốt việc tốt, tạo sự đồng thuận trong xã hội.

Tăng cường thông tin, quảng bá con người, mảnh đất Thừa Thiên Huế; bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn của hội viên, đạo đức người làm báo; bám sát các nhiệm vụ chính trị của tỉnh; thu hút những cây bút giỏi để tham gia các giải báo chí quốc gia, giải báo chí tỉnh; nâng tầm giải báo chí tỉnh xứng đáng với vị thế của vùng đất từng được xem là trung tâm của báo chí miền Trung và cả nước.

“Tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh, đặc biệt là hoạt động tác nghiệp của hội viên. Ngoài việc họp báo, cung cấp thông tin định kỳ hàng tuần, tỉnh sẽ tổ chức mạng lưới người phát ngôn cho phóng viên báo chí trên môi trường mạng”, ông Thọ Thông tin.

Với những thành tích đã đạt được, dịp này, Thủ tướng Chính phủ, Hội Nhà báo Việt Nam đã tặng bằng khen cho Hội Nhà báo tỉnh.

Tin, ảnh: Lê Thọ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP