05/09/2014 - 15:43

Kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam

TTH.VN - Sau khi dâng hương tại Thanh Bình từ đường và Nhà hát Ca kịch Huế, các nghệ nhân, nghệ sĩ sân khấu cùng nhau ôn lại truyền thống của ngành sân khấu Việt Nam nói chung và sân khấu Thừa Thiên Huế nói riêng.

Ngày 5/9, Hội Nghệ sĩ sân khấu Thừa Thiên Huế tổ chức kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam (12/8 Âm lịch).

 
Một cảnh trong tác phẩm “Vượt sóng”
 
Với nhiều bộ môn nghệ thuật sân khấu truyền thống như dân ca Huế, ca Huế, múa hát cung đình Huế, tuồng Huế, ca kịch Huế... các nghệ nhân, nghệ sĩ đã xây dựng nhiều vở diễn, chương trình nghệ thuật đặc sắc phục vụ khán giả, góp phần giới thiệu và tôn vinh nghệ thuật truyền thống Huế và đạt nhiều giải thưởng do Bộ VH-TT&DL, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước trao tặng.
 
 
Đặc biệt, trong khuôn khổ Festival Huế 2014, chương trình tôn vinh ca Huế “Âm sắc Hương Bình” đã tôn vinh những giá trị của nghệ thuật ca Huế. Đây là một trong những lễ hội đặc sắc trong Festival Huế 2014 ghi được nhiều ấn tượng đối với công chúng trong nước và quốc tế.  
 
 
Dịp này, các hội viên đã biểu diễn vở ca kịch Huế “Vượt sóng” của tác giả Đỗ Trung Hùng, do đạo diễn La Thanh Hùng làm đạo diễn. Đây là công trình sáng tạo của Hội Nghệ sĩ sân khấu Thừa Thiên Huế năm 2014.

Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP