Thể thao Thể thao

20/01/2022 - 13:08

Lần đầu tiên thể thao Huế đạt được 14 HCV tại các giải vô địch quốc gia

TTH.VN - Sáng 20/1, Trường trung cấp TDTT tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Vật - một trong những môn đóng góp nhiều HCV tại giải vô địch quốc gia. Ảnh: Văn Kiên

Năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên các giải thể thao không được tổ chức theo kế hoạch, nhiều giải đấu bị hủy bỏ. Phải đến tháng 12 mới khởi động lại chương trình thi đấu và chỉ tổ chức giải vô địch quốc gia. Tuy nhiên, các đội tuyển, trong đó có Thừa Thiên Huế khi tham gia cũng gặp nhiều khó khăn do xuất hiện các ca F0. Có giải phải dừng giữa chừng, có giải phải tạm hoãn. Điều này đã ảnh hưởng lớn đến thể chất, tâm lý VĐV.

Vượt qua những khó khăn trên, các VĐV Thừa Thiên Huế đã thi đấu và xuất sắc giành được 120 huy chương các loại, trong đó có: 31 HCV; 31 HCB; 58 HCĐ; có 51 lượt VĐV đạt danh hiệu kiện tướng quốc gia; 63 lượt VĐV đạt danh hiệu cấp I quốc gia.  

Đáng chú ý, trong số 120 huy chương nói trên trong năm 2021 có 14 HCV (vật 5, Jujitsu 3, Judo 1, đá cầu 3, bắn cung 2) tại các giải vô địch quốc gia. Và đây cũng là năm đầu tiên thể thao Thừa Thiên Huế đạt được thành tích này.

Cũng từ những thành tích xuất sắc trên đã xuất hiện những cá nhân nổi bật, như: Nguyễn Thị Thanh Nhi (bắn cung); Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Nguyễn Thị Mỹ Trang, Nguyễn Thị Mỹ Linh, Đoàn Thị Kim Oanh, Phạm Văn Có (vật); Dương Thị Quỳnh Như (Judo); Hồ Đăng Trọng Khánh. Nguyễn Văn Quảng, Văn Sửu (Jujitsu); Nguyễn Thị Thùy Linh, Trần Mạnh Cường, Lê Văn Đông, Phan Thị Tuyết, Ngô Đức Hòa, Võ Thị Lành (đá cầu)…

Các môn thể thao mũi nhọn đã khẳng định được vị trí khi đội vật nữ giành giải Nhất toàn đoàn tại giải vô địch quốc gia; đá cầu xếp thứ hai tại giải vô địch đá cầu bãi biển toàn quốc; bắn cung vươn lên mạnh mẽ khi xếp hạng 4 toàn đoàn, xếp thứ 2 nội dung cung 1 dây tại giải vô địch bắn cung toàn quốc và 2 môn thử nghiệm là Jujitsu, cầu mây lần lượt giành 3HCV, 6HCB, 5HCĐ, xếp hạng 3 toàn đoàn và 1HCB, 1HCĐ tại giải vô địch quốc gia.

Năm 2022, Trường trung cấp TDTT đặt chỉ tiêu phấn đấu có từ 3 - 4 VĐV, HLV tham dự SEA Games 31, đạt từ 1 – 2 HCV; đạt từ 5 - 7 HCV tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX; 10 – 15 VĐV tập trung các đội tuyển quốc gia; 80 – 100 VĐV đạt đẳng cấp kiện tướng, cấp 1 quốc gia; đưa vào đào tạo các môn cầu mây, Jujitsu, Vovinam, cử tạ, Wushu...

Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP