Thế giới Thế giới

21/09/2017 - 15:00

Lãnh đạo thế giới cam kết thúc đẩy đầu tư vào giáo dục

TTH.VN - Các nhà lãnh đạo thế giới ngày 21/9 cam kết giải quyết cuộc khủng hoảng giáo dục ảnh hưởng đến hàng triệu trẻ em và đe dọa phát triển kinh tế, trong một sự kiện cấp cao tại trụ sở Liên Hiệp quốc (LHQ) ở thành phố New York (Mỹ), nhằm đảm bảo tài chính cho mục tiêu quan trọng này.

Học sinh, sinh viên theo dõi bài thuyết trình tại hội nghị về "Tài trợ cho Tương lai: Giáo dục 2030". Ảnh: LHQ 

Tại hội nghị về "Tài trợ cho Tương lai: Giáo dục 2030" được tổ chức bên lề cuộc thảo luận chung thường niên của Đại hội đồng LHQ, Tổng thư ký LHQ António Guterres nhấn mạnh: "Tài trợ cho giáo dục thực sự là đầu tư tốt nhất mà chúng ta có thể làm cho một thế giới và một tương lai tốt đẹp hơn".

Hơn 260 triệu trẻ em, thanh thiếu niên đang thất học. Mặc dù một số tiến bộ đã được ghi nhận trong việc đạt được bình đẳng giới ở những quốc gia nghèo nhất thế giới, nhưng số lượng trẻ em gái không được tiếp cận nền giáo dục có chất lượng vẫn nhiều hơn so với số lượng trẻ em trai.

Sự kiện được các Chính phủ, khu vực tư nhân, xã hội dân sự và các tổ chức của LHQ tổ chức, nhằm thúc đẩy cam kết chính trị và đầu tư vào giáo dục mầm non, tiểu học và trung học có chất lượng.

Thanh Ngân (Lược dịch từ UN News)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP