Thế giới Thế giới

19/03/2018 - 06:58

Lào xếp thứ 110 trong bảng xếp hạng các quốc gia hạnh phúc nhất của LHQ

TTH.VN - Hãng thông tấn The Vientiane Times ngày 19/3 đưa tin, Lào xếp hạng thứ 110 trong danh sách 156 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới của Liên Hiệp Quốc (LHQ).

Ảnh mình họa: Khmermailnews

Trong báo cáo Hạnh phúc Thế giới 2018, các kết quả được tổng kết dựa trên các tiêu chí như: GDP bình quân đầu người, mức trợ cấp xã hội, tuổi thọ, tự do xã hội, sự khoan dung và mức độ tham nhũng thấp.

Đây được xem là một kết quả tích cực đối với người dân Lào so với năm 2017, khi quốc gia này không được gọi tên trong danh sách các quốc gia hạnh phúc. Trong những năm gần đây, Chính phủ Lào đã và đang từng bước cải thiện chất lượng sống của người dân bằng cách khuyến khích mọi người tăng gia sản xuất.

Thêm vào đó, giới chức nước này cũng nỗ lực triển khai nhiều kế hoạch thu hút các nhà đầu tư nước ngoài nhằm tạo ra một lượng lớn công việc cho người dân, từ đó dần dần tăng thu nhập cho lực lượng lao động nói riêng và phát triển đất nước nói chung. Đầu tư nhiều hơn cho giáo dục và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe để nâng cao chất lượng cuộc sống, tăng tuổi thọ cũng được ghi nhận là một trong những hành động cụ thể của chính phủ nước này.

Được biết trong báo cáo hạnh phúc 2018, Lào xếp sau một số nước ASEAN như: Thái Lan (vị thứ 46), Singapore (34), Malaysia (35), Philippines (71), Việt Nam (95) và Indonesia (thứ 96), cùng lúc đứng trên một số nước trong khu vực châu Á bao gồm: Bangladesh (115), Sri Lanka, (116), Campuchia (120) và Myanmar (130).

Đan Lê (Lược dịch từ The Vientiane Times)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP