Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

14/09/2020 - 16:55

Lập biên bản xử lý 382 học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ

TTH.VN - Chiều 14/9, thượng tá Lê Viết Phương, Phó Trưởng Công an TP. Huế cho biết, đó là con số trong đợt cao điểm ra quân quân tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, nhất là đối với các em học sinh, sinh viên.

Công an TP. Huế đã lập biên bản xử lý 382 trường hợp liên quan đến các em học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ

Chỉ trong những ngày đầu ra quân, lực lượng nghiệp vụ Công an TP. Huế đã phát hiện các em học sinh chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện tham gia giao thông nhưng vẫn cố tình điều khiển; điều khiển xe máy điện, xe đạp điện vi phạm các lỗi như: không đội mũ bảo hiểm, chạy hàng ngang, chở ba; lạng lách, đánh võng; không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông…

Tính đến thời điểm này, Công an TP. Huế đã lập biên bản xử lý 382 trường hợp liên quan đến học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ, phạt tiền gần 300 triệu đồng. Trong đó, có 87 trường hợp các em chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện.

Những trường hợp vi phạm này, Công an TP. Huế sẽ tập hợp danh sách để gửi về các trường, nhằm phối hợp cùng phụ huynh có biện pháp quản lý giáo dục.

Tin, ảnh: Anh Phong 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP