Thế giới Thế giới

05/04/2019 - 21:11

LHQ: Để phát triển bền vững, cần đại tu hệ thống tài chính toàn cầu

TTH - Một báo cáo mới từ Liên Hiệp quốc (LHQ), liên quan đến hơn 60 tổ chức quốc tế, cảnh báo rằng cần phải đại tu toàn diện hệ thống tài chính thế giới nếu chính phủ các nước tôn trọng cam kết giải quyết các vấn đề quan trọng hiện nay, như chống biến đổi khí hậu và xóa đói giảm nghèo vào năm 2030.

Biến đổi khí hậu tiếp tục đe dọa sự phát triển bền vững ở tất cả các khu vực. Ảnh: UN

“Báo cáo Tài chính để Phát triển bền vững năm 2019” cho rằng, để đạt được mức tài chính cần thiết cho việc thực hiện Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững không chỉ là tìm kiếm các khoản đầu tư bổ sung, mà còn cần xây dựng các hệ thống tài chính hỗ trợ, cũng như môi trường chính sách toàn cầu và quốc gia thuận lợi cho phát triển bền vững.

Theo Phó Tổng thư ký LHQ Amina Mohammed, báo cáo này mang đến một “thông điệp tỉnh táo”, khi cho thấy thực trạng tăng trưởng lương thấp, bất bình đẳng và nợ xấu gia tăng, mức độ viện trợ bị đình trệ. Bà Mohammed cũng cho biết, biến đổi khí hậu tiếp tục đe dọa sự phát triển bền vững ở tất cả các khu vực và bất chấp các cam kết quốc tế nhằm hạn chế sự gia tăng nhiệt độ toàn cầu, khí thải nhà kính thực tế đã tăng 1,3% trong năm 2017.

BẢO NGHI

(Lược dịch từ UN, Nikkei &Yonhap)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP