Bạn đọc Bạn đọc viết

13/06/2019 - 16:18

Lời cảnh tỉnh

TTH - Do phê ma túy, Th. đập phá tài sản, dùng dao gây thương tích đối với em ruột, đồng thời gây thương tích đối với cán bộ Công an TP. Huế được cử đến giải quyết vụ việc.

Th. từng bị công an TP. Huế phạt hành chính về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Trả lời tòa, Th. cho rằng hôm xảy ra vụ án, bị cáo vừa hút cỏ (một chất kích thích), bị ảo giác, không kiểm soát được hành vi nên la hét, chửi bới, đập phá, đuổi đánh người trong nhà và không chấp hành vận động, thuyết phục của lực lượng công an; có hành vi gây thương tích cho anh H., thành viên của tổ công tác Công an TP. Huế.

Tòa hỏi sau khi “tỉnh” lại, bị cáo có suy nghĩ như thế nào về hành vi trong khi đập phá đồ đạc, bị cáo đập luôn bộ lư đồng, bát nhang trên bàn thờ của gia đình? Th. xin phép tòa không trả lời câu hỏi này đồng thời cúi mặt. Tòa: “Khi tỉnh táo bị cáo vẫn nhận thức được hành vi của mình là trái với đạo lý, vi phạm pháp luật. Bị cáo vẫn biết việc sử dụng ma túy khiến con người mất lý trí, gây nên những hậu quả rất đau lòng, vậy tại sao không từ bỏ?”. Bị cáo lí nhí hứa, sau sự việc này sẽ cố gắng dứt bỏ ma túy.

Mẹ bị cáo đã mất. Người cha già đến phiên tòa với nét mặt phiền muộn, mệt mỏi. “Gia đình tui dạy bảo con cẩn thận lắm. Có 7 đứa con thì đứa nào cũng có nghề nghiệp ổn định. Bản thân nó cũng có nghề thợ may, trước đây mở tiệm tại TP. Hồ Chí Minh làm ăn được lắm. Từ ngày về Huế, theo bạn bè xấu dính vô ma túy. Người trong nhà khuyên nhủ mọi cách mà nó vẫn không dứt bỏ. 7 anh chị em, Th. là anh cả, lẽ ra phải làm gương cho các em thì lại trở thành như vậy, bây giờ đã 44 tuổi rồi vẫn chưa có vợ. Lần này bị xử tù, gia đình tôi mong là cơ hội để nó dứt bỏ ma túy", bố của Th. nói.

Hai năm 6 tháng tù là mức án dành cho Th. Mong rằng đây là cơ hội để những người như Th. rèn luyện, cải tạo, dứt bỏ ma túy, để hoàn lương, vững vàng trong cuộc sống.

Duy Trí

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP