25/06/2022 - 18:40

Lực lượng kiểm lâm tuyên truyền lưu động bảo vệ rừng

TTH.VN - Ngày 25/6, Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Hương phối hợp với Hạt Kiểm lâm thị xã Hương Trà và UBND xã Bình Tiến phát động phong trào toàn dân tích cực tham gia bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng (BVR, PCCCR) mùa khô nóng năm 2022.

Phát tờ rơi tuyên truyền về bảo vệ rừng cho người dân xã Bình Tiến

Tham gia buổi tuyên truyền lưu động có trên 50 cán bộ là lực lượng kiểm lâm, cán bộ đoàn viên thanh niên và các chủ rừng với các phương tiện được huy động: xe ôtô, xe máy đi dọc các tuyến đường, nhất là đến tận các thôn, bản có rừng, khu vực trọng điểm cháy rừng trên địa bàn xã Bình Tiến, thị xã Hương Trà.

Năm 2021, Hương Trà xảy ra 12 vụ cháy rừng, trong đó 8 vụ cháy gây thiệt hại rừng với diện tích là 13,3 ha. Nguyên nhân gây cháy chủ yếu do xử lý thực bì, đạn lân tinh… 

Bước vào mùa nắng nóng năm nay, lực lượng kiểm lâm thị xã đã triển khai các biện pháp BVR, PCCCR. Trong đó, công tác tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân được đặt lên hàng đầu. Việc tuyên truyền lưu động giúp chính quyền địa phương, người dân và các ngành chức năng hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của rừng cũng như các chính sách, các quy định liên quan đến công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, PCCCR, từ đó có những hành động cụ thể, thiết thực nhằm thực hiện tốt hơn công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn.

Nội dung tuyên truyền được phát qua hệ thống loa truyền thanh xã, truyền thanh lưu động bằng xe ô tô, pa nô, áp phích, phát tờ rơi cho người dân tập trung vào các quy định về quản lý, BVR, PCCCR; thông báo về cấp dự báo cháy rừng; các chế độ, chính sách được hưởng lợi của người dân từ rừng; cảnh báo các nguy cơ gây cháy rừng; kiểm soát việc sử dụng lửa trong rừng, ven rừng; kiểm soát người ra vào rừng…

                                                                                Tin, ảnh: Liên Minh

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP