01/05/2014 - 07:01

Lung linh “Sóng nước Tam Giang” 2014

TTH.VN - Tối 30/4, tại sân khấu nổi trên phá Tam Giang (khu vực bến đò Cồn Tộc, xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền) diễn ra lễ khai mạc “Sóng nước Tam Giang” lần III. Các ông: Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người VN ở nước ngoài; Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.


Một tiết mục văn nghệ tại đêm khai mạc

Thiết kế bằng sân khấu nổi trên mặt nước, đêm khai mạc tạo nên một cảnh sắc lung linh huyền ảo trên phá Tam Giang. Những chiếc thuyền nhỏ lênh đênh trên sông nước cùng những hoạt cảnh khiến người xem hình dung được phần nào cuộc sống của cư dân miền đầm phá. Cũng trong đêm khai mạc, khán giả còn được thưởng thức giọng ca nổi tiếng như: Ngọc Khuê, Nam Khánh, Thùy Chi, Khánh Linh, Phạm Trưởng; các tiết mục nghệ thuật đến từ Học viện âm nhạc Huế được giàn dựng theo phong cách kết hợp giữa dân gian và đương đại làm nổi bật lên những hình ảnh về lịch sử, văn hóa, con người của vùng đất giàu truyền thống cách mạng Quảng Điền.

Với không gian chính là phá Tam Giang, ngoài hội chợ thương mại ẩm thực với hơn 80 gian hàng trưng bày, giới thiệu về thành tựu kinh tế - xã hội của các địa phương, các món ăn của vùng quê sông nước Quảng Điền; hội trại thanh niên với sự tham gia của gần 1.000 trại sinh, các trò chơi đặc trưng vùng sông nước như: chậm trìa, chơm cá, bịt mắt bắt vịt, đi cà kheo, đạp nước… hay đua ghe câu, thi đấu bi sắt, biểu diễn thả diều của câu lạc bộ Diều Huế, các tour du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái trên phá Tam Giang được tổ chức trong suốt quá trình diễn ra lễ hội hứa hẹn đem đến cho du khách những trải nghiệm thú vị.  

Tin, ảnh: Hoàng Loan

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP