Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

30/07/2021 - 18:56

Mở đợt cao điểm tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng cháy, chữa cháy

TTH.VN - Ngày 30/7, Công an TP. Huế mở đợt cao điểm tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng cháy, chữa cháy (PCCC), kỹ năng thoát nạn và sử dụng phương tiện chữa cháy cho người dân trên địa bàn.

TP. Huế diễn tập phòng cháy, chữa cháy mùa nắng nóng

Theo đó, lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính và công an các phường, xã tham mưu cho chính quyền địa phương tổ chức các đợt tuyên truyền PCCC sâu rộng đến từng hộ gia đình, khu dân cư nhằm nâng cao nhận thức của người dân về công tác PCCC và kỹ năng thoát nạn khi có cháy nổ xảy ra; tuyên truyền nội dung Nghị định 136/2020/NĐ-CP của Chính phủ, phổ biến các quy định về an toàn PCCC đối với các cơ sở kinh doanh thuộc UBND cấp xã, phường quản lý, trọng tâm là các hộ gia đình vừa ở kết hợp sản xuất kinh doanh.

Đầu năm 2021 đến nay, trên địa bàn TP. Huế xảy ra 10 vụ cháy nhà dân, hộ kinh doanh, 1 vụ cháy phương tiện và 7 vụ cháy rừng gây thiệt hại ước tính thiệt hại hơn 200 triệu đồng, 2 người bị thương tích; đơn vị phát hiện xử lý 65 trường hợp vi phạm PCCC, xử lý vi phạm hành chính hơn 59 triệu đồng.

Tin, ảnh: Tâm Anh 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP