Kinh tế Thông tin thị trường

06/10/2015 - 21:05

Mở đường bay giá rẻ tuyến Huế - Đà Lạt

TTH - Chiều 6/10, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Hãng hàng không Jesttar Pacific tổ chức họp báo giới thiệu đường bay Huế - Đà Lạt dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung và ông Nguyễn Đình Tĩnh, Giám đốc phụ trách khu vực miền Nam và miền Trung Hãng hàng không Jesttar Pacifi.

Đây là lần đầu tiên, Huế và Đà Lạt có đường bay hàng không dân dụng, được khai thác bằng dịch vụ hàng không giá rẻ để đáp ứng nhu cầu đi lại và kích thích nhu cầu giao thương kinh tế, văn hóa, du lịch và thân nhân của Nhân dân 2 khu vực.

Tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung cho biết, việc lập đường bay Huế  - Đà Lạt là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, góp phần thúc đẩy việc đi lại giữa hai tỉnh. Tạo điều kiện để kích thích sự phát triển du lịch, kết nối 2 trung tâm du lịch lớn ở miền Trung và Tây Nguyên. Tỉnh Thừa Thiên Huế có nhiều ưu đãi cho các hành khách đi Jesttar Pacifi như: giảm 50% vé của hai điểm khi tham quan các di tích trong quần thể di tích Cố đô Huế, hỗ trợ miễn phí văn phòng giao dịch tại Huế, hỗ trợ 100% chi phí di chuyển từ sân bay Phú Bài đến Huế và ngược lại, tất cả các dịch vụ hỗ trợ này sẽ được thực hiện trong thời gian một năm.
Ông Nguyễn Đình Tĩnh, Giám đốc phụ trách khu vực miền Nam và miền Trung của Jesttar Pacific cho biết, giá vé được phân bố từ thấp đến cao, từ 550 nghìn đồng/chặng chưa bao gồm thuế và phí. Hiện vé đã được mở bán tại trang web www.jetstar.com và các đại lý, phòng vé trên toàn quốc để đáp ứng nhu cầu mua vé sớm và tiết kiệm chi phí của người dân. Đến thời điểm này, đã có 3.000 lượt khách mua vé giữa Huế  - Đà Lạt.

Thanh Thuận

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP