Thế giới Thế giới

01/04/2017 - 14:23

Mỹ công bố hình ảnh điều tra hiếm trong vụ tấn công 11/9

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vừa công bố những bức ảnh hiếm về vụ tấn công khủng bố vào Lầu Năm Góc ngày 11/9/2001, cho thấy những hình ảnh chân thực về quang cảnh thảm khốc ngay sau vụ tấn công kinh hoàng.

Hình ảnh được FBI công bố. (Nguồn: AFP/FBI)

27 bức ảnh được FBI đăng tải trên trang mạng chính thức của cơ quan này với tên gọi "Vụ tấn công 11/9 và những hình ảnh điều tra."

Các bức ảnh ghi lại những bức tường đổ nát, ngọn lửa bùng cháy dữ dội và khung cảnh bị tàn phá bên trong trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ.

Bên cạnh đó là hình ảnh các nhân viên cứu hộ tham gia vào quá trình tìm kiếm những người còn sống bị mắc kẹt, các nhân viên pháp y làm nhiệm vụ và lực lượng khẩn cấp nỗ lực dập tắt các đám cháy sau vụ tấn công kinh hoàng.

Vụ tấn công vào Lầu Năm Góc diễn ra sau vụ 2 máy bay đâm vào Trung tâm Thương mại Thế giới tại thành phố New York và là 1 trong 4 chiếc máy bay bị các nhóm khủng bố của al-Qaeda cướp để tấn công vào nước Mỹ.

Máy bay mang số hiệu 77 của hãng American Airlines khởi hành từ Sân bay Quốc tế Dulles đã đâm vào bức phía Tây của Lầu Năm Góc, làm chết 64 người có mặt trên máy bay, bao gồm cả 5 kẻ tấn công, và 125 nhân viên đang làm việc tại Lầu Năm Góc./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP