09/10/2020 - 08:41

Mỹ: FBI chặn đứng âm mưu bắt cóc Thống đốc bang Michigan

Theo Reuters/nbcnews, Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã chặn đứng một âm mưu lật đổ chính quyền bang Michigan và bắt cóc Thống đốc bang này Gretchen Whitmer.

Thống đốc bang Michigan Gretchen Whitmer. (Nguồn: Chính quyền bang Michigan)

Theo Reuters/nbcnews, Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI đã chặn đứng một âm mưu lật đổ chính quyền bang Michigan và bắt cóc Thống đốc bang này Gretchen Whitmer

Một cuộc điều tra do FBI dẫn đầu đã xác định được 6 người đàn ông âm mưu bắt cócThống đốc Gretchen Whitmer là Adam Fox, Barry Croft, Ty Garbin, Kaleb Franks, Daniel Harris, và Brandon Caserta.

Cuộc điều tra có sự tham gia của nhiều nguồn tin mật và đặc tình của FBI.

Theo các các tài liệu của tòa án, FBI nắm rõ hoạt động của những đối tượng này, bị buộc tội ngày 8/10, và dường như không có mối đe dọa trước mắt nào đối với Thống đốc Whitmer, một chính trị gia thuộc đảng Dân chủ.

Cuộc điều tra liên bang này có sự tham gia của ít nhất một thành viên của một nhóm dân quân ở Michigan, người đã tham gia cuộc biểu tình Tu chính án Thứ 2 tại trụ sở cơ quan lập pháp bang Michigan hồi tháng 6/2020.

Người này được cho là đã khai với FBI rằng nhóm trên đang tính đến việc sát hại các sỹ quan cảnh sát và đồng ý trở thành người cung cấp thông tin.

Trong nhiều tháng bà Whitmer đã vấp phải sự phản đối giận dữ của các nhóm dân quân và nhiều đối tượng khác phản đối các biện pháp hạn chế của bà nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP