Thế giới Thế giới

21/01/2017 - 13:32

Mỹ tuyên bố rút khỏi TPP

Chính quyền Tổng thống Donald Trump vừa tuyên bố qua trang web của Nhà Trắng rằng, Mỹ đang rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Thông báo của Nhà Trắng nêu rõ, với các thỏa thuận công bằng và chắc chắn, thương mại quốc tế có thể được vận dụng để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đưa hàng triệu việc làm trở lại Mỹ và làm hồi sinh các cộng đồng đang bị tổn thương của Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)
Chiến lược này bắt đầu bằng việc rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương  (TPP) và đảm bảo rằng mọi thỏa thuận thương mại mới sẽ mang lại lợi ích cho người lao động Mỹ.

Trước đó, trong chiến dịch vận động tranh cử vừa qua, ông Donald Trump cũng đã cam kết rút Mỹ khỏi thỏa thuận thương mại tự do này trong ngày đầu tiên cầm quyền tại Nhà Trắng.

Thay vào đó, tân Tổng thống Trump, người chủ trương thúc đẩy chính sách “Nước Mỹ trên hết”, cũng ngỏ ý rằng, Chính phủ của ông có kế hoạch đẩy mạnh các cuộc đàm phán về các thoả thuận kinh tế song phương vốn có nhiều khả năng mang lại lợi ích to lớn hơn cho nước Mỹ./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP